Khởi công xây dựng nhà “mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo xã Yên Mạc

Thứ hai, 12/03/2018 | Đã xem: 99 | Nhận xét: 10

Sáng 6/3, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện phối hợp với Ngân hàng NN&PTNT huyện tổ chức khởi công xây dựng nhà “mái ấm tình thương” cho bà Phạm Thị Thuộc ở xóm 1 Hồng Thắng, xã Yên Mạc. Dự  buổi lễ có đồng  Phạm Văn Thi –Trưởng Ban Dânvận Huyện ủy; đồng chí Bùi Thị Thu Hiền – Chủ tịch hội LHPN huyện; đồng chí Dương Văn Tĩnh–  Giám đốc ngân hàng NN & PTNT huyện; các đồng chí  lãnh đạo UBND xã Yên Mạc và đông  đảo bà con nhân dân xóm 1 Hồng Thắng đã về dự .

Các đ/c lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã dự lễ khởi công

Gia đình Bà Phạm Thị Thuộc là hội viên phụ nữ nghèo, sống đơn thân. Bản thân tuổi đã cao, lại thường xuyên đau ốm, hiện bà đang sinh sống trong ngôi nhà cấp 4  cũ đã dột nát, xuống cấp nhiều năm nay. Trước hoàn cảnh đó, Hội LHPN huyện đã tích cực vận động các tổ chức, cá nhân, huy động các nguồn xã hội hóa để tiếp thêm động lực cho gia đình bà Thuộc xây dựng nhà mái ấm tình thương. Ngôi nhà mới được khởi công xây dựng với diện tích 70m2, dự kiến kinh phí khoảng trên 80 triệu đồng. Trong đó, tại lễ khởi công, Hội LHPN huyện phối hợp với ngân hàng NN&PTNT huyện hỗ trợ 30 triệu đồng; còn lại là chính quyền, Hội phụ nữ xã, bà con nhân dân và anh em, dòng họ hỗ trợ về ngày công và tiền. Dự kiến ngôi nhà mới sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng vào dịp 19/5 kỷ niệm ngày sinh nhật Bác.

Đ/c Bùi Thị Thu Hiền trao tặng quà cho gia đình bà Thuộc

Đây là hoạt động thiết thực của Hội LHPN huyện Yên Mô, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ; qua đó thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp cho hội viên phụ nữ nghèo có nhà ở ổn định, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững.

Lê Dung- Đài Truyền thanh huyện