Khởi công xây dựng “Mái ấm tình thương” tặng hội viên Phụ nữ nghèo

Thứ hai, 10/04/2017 | Đã xem: 83 | Nhận xét: 10

Thiết thực  lập thành tích chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Ninh Bình. Vừa qua, Ban thường vụ Hội liên hiệp Phụ nữ huyện phối hợp với Đảng ủy UBND xã Yên Lâm tổ chức Lễ khởi công xậy dựng “Mái ấm tình thương” cho gia đình Bà Lê Thị Tèo - Hội viên phụ nữ  nghèo ở xóm 1 Đông Yên -  xã Yên Lâm  là gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Dự Lễ khởi công có đồng chí Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Vũ Trọng Thứ - HUV,  Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Bùi thị Thu  Hiền – HUV, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương và đông đảo bà con trong xóm  đã về dự.

Các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã dự Lễ khởi công

Gia đình bà Lê Thị Tèo  thuộc hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bản thân bà Tèo thường xuyên ốm đau, sống đơn thân không làm được những việc nặng. Hiện  tại  bà đang ở là ngôi nhà cấp bốn vừa nhỏ hẹp lại dột nát, xuống cấp nghiêm trọng mưa, nắng đều ảnh hưởng đến sinh hoạt.

Đ/c Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư Huyện ủy và đồng chí Bùi thị Thu  Hiền – HUV, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện trao tặng tiền và xi măng hỗ trợ cho bà Lê Thị Tèo

Được sự quan tâm của các cấp ủy chính quyền địa phương và các cấp hội phụ nữ, gia đình bà Tèo được hỗ trợ xây dựng nhà mới, ngôi nhà xây dựng với diện tích 40m­­2. Tổng kinh phí xây dựng khoảng 80 triệu đồng, trong đó: Huyện ủy, UBND, UBMTTQVN huyện hỗ trợ 30 triệu đồng trích từ quỹ vì người nghèo của huyện; Hội liên hiệp phụ nữ huyện đã vận động công ty Xi Măng Tam Điệp hỗ trợ 5 tấn xi măng. Đảng ủy, UBND xã và Hội liên hiệp phụ nữ xã Yên Lâm quyên góp được 10 triệu đồng, số tiền còn lại do anh em dòng họ giúp đỡ./.

Lê Dung –Đài truyền thanh huyện