Hôm nay, Thứ năm ngày 13/08/2020,

Khánh Thượng tổ chức Kỳ họp thứ nhất HĐND xã khóa XIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Thứ hai, 27/06/2016 | Đã xem: 88 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

 Sáng ngày 24/6/2016, xã Khánh Thượng tổ chức Kỳ họp thứ nhất HĐND khóa XIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Về dự kỳ họp có đồng chí Đinh Thị Thuý Ngần- TUV, Bí thư Huyện uỷ; Đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện uỷ, Phòng Văn hoá&Thông tin huyện; đại biểu HĐND huyện ứng cử tại đơn vị bầu cử xã Khánh Thượng; lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND xã và 29 đại biểu Hội đồng nhân dân xã khoá XIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

 

Tại kỳ họp, Uỷ ban bầu cử báo cáo kết quả bầu cử, kết quả xác nhận tư cách của người trúng cử đại biểu HĐND khóa XIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021; Báo cáo nêu rõ: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 trên địa bàn được tổ chức theo đúng quy trình, đảm bảo dân chủ, an toàn và đúng pháp luật. Trong và sau ngày bầu cử, tình hình an ninh chính trị và trật tự xã hội được đảm bảo.

 

 

Tại kỳ họp này, các đại biểu HĐND đã tiến hành bầu đủ các chức danh: Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, các ban của HĐND; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, ủy viên Ủy ban khóa XIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021.  Kết quả: ông Ngô Văn Cử được tái bầu giữ chức Chủ tịch HĐND khóa XIII, nhiệm kỳ 2011 - 2016; ông Phạm Văn Thắng được bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND xã; ông Phạm Văn Điển được bầu giữ chức Chủ tịch UBND xã; bà Nguyễn Thị Hiên được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND khóa XIII. Cũng tại kỳ họp, các đại biểu đã bầu các chức danh: Uỷ viên UBND ; Trưởng ban, PTrưởng ban Pháp chế và Ban Kinh tế xã hội HĐND khóa XIII. HĐND biểu quyết thông qua các nghị quyết bầu các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND xã khoá XIII, nhiệm kỳ 2016- 2021 và nghị quyết tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2016 của HĐND xã. Kỳ họp lần thứ nhất Hội đồng nhân dân xã Khánh Thượng khoá XIII  cũng đã tập trung đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm và xem xét một số tờ trình, báo cáo khác của các phòng, ban trong xã.

 

Đồng chí Đinh Thị Thuý Ngần, TUV, Bí thư Huyện uỷ tặng hoa chúc mừng các đồng chí được bầu giữ các chức danh chủ chốt của HĐND xã Khánh Thượng khóa XIII, nhiệm kỳ 2016- 2021.

 

 

 Phát biểu tại kỳ họp thứ nhất HĐND xã Khánh Thượng khóa XIII, đồng chí Đinh Thị Thuý Ngần- TUV, Bí thư Huyện uỷ đã đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, sự phối hợp vào cuộc của cả hệ thống chính trị xã trong việc tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và HĐND các cấp trên địa bàn xã và các nội dung tổ chức cho kỳ họp thứ nhất. Đồng chí chúc mừng các đồng chí được bầu vào đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ mới và các đồng chí được bầu giữ các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND xã khóa XIII, nhiệm kỳ 2016- 2021.  

 

Đồng chí đề nghị HĐND xã thực hiện đúng chức năng là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, toàn diện, nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND cấp đảm bảo thực hiện tốt Luật Tổ chức chính quyền địa phương và đáp ứng kỳ vọng của nhân dân; trọng tâm là nâng cao chất lượng các kỳ họp, bảo đảm các nghị quyết được ban hành sát, đúng với quy định của pháp luật và phù hợp với yêu cầu phát triển của địa phương, có tính khả thi. Các đại biểu HĐND xã thực hiện tốt trách nhiệm của Người đại biểu nhân dân, gần dân, trọng dân, vì dân, hiểu dân, bám sát thực tiễn, nói đi đôi với làm, thực hiện tốt chương trình hành động để cùng nhau xây dựng xã Khánh Thượng ngày càng phát triển./.

 

Phùng Luyên- Ban Tuyên giáo Huyện uỷ

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin