Hôm nay, Chủ nhật ngày 09/08/2020,

Khánh Thịnh kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ và đón nhận Bằng xã đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ hai, 10/07/2017 | Đã xem: 89 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng 8/7, xã Khánh Thịnh đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ xã (10/7/1947-10/7/2017) và đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

 

Đồng chí Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh

trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Khánh Thịnh.

 

Tới dự có các đồng chí: Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện Yên Mô; con em quê hương đang sinh sống và công tác ở mọi miền của Tổ quốc; các doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn và đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân trong xã.

 

Cách đây 70 năm ngày 10/7/1947, Chi bộ xã Yên Liêu khi đó chỉ có 3 người là tổ chức tiền thân của Đảng bộ xã Khánh Thịnh ngày nay được thành lập, đánh dấu một mốc son trong lịch sử cách mạng của xã. Ngay khi ra đời, chi bộ đã từng bước trưởng thành, lãnh đạo nhân dân trong xã góp phần cùng nhân dân trong huyên, tỉnh và cả nước tiến hành thắng lợi cách mạng tháng Tám năm 1945.

 

Trong 2 cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, Khánh Thịnh cũng như nhiều địa phương khác trong huyện đã trở thành những pháo đài chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, vừa sản xuất vừa chiến đấu; không tiếc máu xương, sức người, sức của chi viện hàng vạn tấn lương thực, thực phẩm, vũ khí, quân trang cho các cuộc kháng chiến. Hàng ngàn thanh niên Khánh Thịnh đã lên đường nhập ngũ cống hiến tuổi thanh xuân cho Tổ quốc, góp phần vào thắng lợi của 2 cuộc khánh chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

 

Ghi nhận những đóng góp trên, Đảng và Nhà nước đã trao tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân trong thời kỳ chống Mỹ cho nhân dân và LLVT xã Khánh Thịnh và nhiều Huân, huy chương khác cho các tập thể và cá nhân; 17 bà mẹ được phong tặng Mẹ Việt Nam anh hùng; nhiều đồng chí trở thành cán bộ trung, cao cấp của Đảng và Nhà nước.

 

Hòa bình lập lại, Khánh Thịnh tiếp tục xây dựng, củng cố tổ chức Đảng, chính quyền; lãnh đạo nhân dân phát triển sản xuất, khắc phục hậu quả chiến tranh, đưa Đảng bộ xã không ngừng lớn mạnh và ngày càng phát triển.

 

Từ Chi bộ ban đầu chỉ có 3 đảng viên, đến nay đã là Đảng bộ có 14 chi bộ trực thuộc với 260 đảng viên. Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ xã, kinh tế Khánh Thịnh ngày càng phát triển, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, giá trị trên 1ha canh tác năm 2016 đạt 98 triệu đồng, tăng 19 triệu đồng/ha so với năm 2010; giá trị sản xuất TTCN và dịch vụ đạt 99 tỷ đồng, tăng 16 tỷ đồng so với năm 2010; thu nhập bình quân đầu người đạt 33 triệu đồng/người/năm, tăng 1,6 lần so với năm 2010; tỷ lệ hộ nghèo (theo tiêu chí mới) còn 1,96%.

 

Đặc biệt trong công tác xây dựng nông thôn mới, từ một xã có xuất phát điểm chỉ đạt 5 tiêu chí năm 2011, nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh, huyện và sự đồng thuận vào cuộc của các tầng lớp nhân dân, Đảng bộ chính quyền xã Khánh Thịnh đã triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào xây dựng nông thôn mới, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân cùng hiến công, hiến kế, góp sức, góp của để xây dựng nông thôn mới.

 

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, Khánh Thịnh đã thực sự có sự đổi thay toàn diện: diện mạo nông thôn khởi sắc thay đổi rõ rệt, nhận thức của người dân được nâng lên, bản sắc văn hóa dân tộc được giữ gìn và phát huy, cơ sở hạ tầng kinh tế xã hội cơ bản được hoàn thiện đồng bộ, là nền tảng để phát triển kinh tế xã hội, tạo điều kiện thuận lợi cho nông nghiệp phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa, hình thành các mô hình sản xuất, vùng sản xuất theo chuỗi giá trị có hiệu quả.

 

Tại buổi lễ, Ủy ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen cho 7 tập thể và 13 cá nhân; Ủy ban nhân dân huyện Yên Mô tặng giấy khen cho 10 tập thể và 10 cá nhân; Ủy ban nhân dân xã Khánh Thịnh cũng tặng giấy khen cho nhiều tập thể và cá nhân trong xã đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới./.

 

Nguồn: baoninhbinh.org.vn

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin