Khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình khó khăn về nhà ở

Thứ ba, 16/01/2018 | Đã xem: 87 | Nhận xét: 10

Vừa qua , Ủy ban MTTQVN huyện phối hợp với Uỷ ban MTTQVN các xã, thị trấn, Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Gia Huy tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho 51 hộ gia đình  có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Bút –  Chủ tich MTTQ huyện; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Loan- Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và xây dựng Gia Huy; cùng các đồng chí chủ tịch UBMTTQ các xã và các hộ gia đình trên địa bàn huyện đã về dự.

Các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã Yên Đồng

dự Lễ khánh thành và bàn giao 51 nhà tình nghĩa tổ chức tại xã Yên Đồng

Trong năm 2017, toàn huyện có 51 ngôi nhà tình nghĩa được xây dựng hỗ trợ cho các hộ gia đình thuộc các đối tượng: chính sách, người có công với cách mạng, người nhiễm chất độc da cam/Dioxin, hộ nghèo khó khăn về nhà ở thuộc 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Để những ngôi nhà khang trang, to đẹp được đưa vào sử dụng, ngoài sự giúp đỡ về ngày công, vật liệu xây dựng của anh em, dòng họ, các tổ chức, đoàn thể, các cấp chính quyền địa phương… mỗi gia đình đều được Công ty TNHH Thương mại và xây dựng Gia Huy, huyện Yên Mô hỗ trợ 50 triệu đồng.  Đây là một trong những hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tinh thần “Tương thân tương ái” của dân tộc; là sự quan tâm của cả cộng đồng, đặc biệt là các nhà hảo tâm, doanh nghiệp đối với những người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Việc những ngôi nhà được đưa vào sử dụng ngay trước dịp Tết Nguyên Đán sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các gia đình yên tâm về chỗ ở, tạo niềm vui mới, động lực mới, hăng hái lao động sản xuất, vươn lên ổn định cuộc sống./.

Thu Hương- Đài truyền thanh huyện.