Khánh thành trụ sở HTX sản xuất, tiêu thụ cây, con đặc sản an toàn Yên Hòa

Thứ năm, 18/01/2018 | Đã xem: 81 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 18/01, tại trụ sở làm việc, HTX sản xuất, tiêu thụ cây, con đặc sản an toàn Yên Hòa tổ chức khánh thành ra mắt trụ sở làm việc. Dự buổi lễ có đồng chí Vũ Văn Cung – Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh; đồng chí Trần Hoàng Dương – Phó Chi cục trưởng quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản Ninh Bình; đồng chí Đinh Văn Hậu – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Minh Đức – TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của huyện, lãnh đạo xã Yên Hòa và các thành viên HTX đã về dự.

Các đại biểu dự Lễ khánh thành trụ sở HTX

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo và đại diện HTX đã cắt băng khánh thành trụ sở làm việc điểm giao dịch cung ứng các nông sản sạch đảm bảo chất lượng có nguồn gốc xuất xứ và tổ chức tham quan mô hình sản xuất rau cần và cá trạch sụn.

Trụ sở làm việc của HTX: tại thôn lạc Hiền, xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Ngành nghề hoạt động chủ yếu của HTX là dịch vụ sản xuất tiêu thụ rau rút, dịch vụ sản xuất tiêu thụ rau cần, dịch vụ sản xuất tiêu thụ cá chạch sụn, dịch vụ sản xuất tiêu thụ chuối tây thái lan, dịch vụ sản xuất tiêu thụ các cây, con khác, dịch vụ thức ăn, thuốc phòng bệnh và chữa bệnh, hoạt động hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật.

Tham gia HTX, các thành viên sẽ được hỗ trợ, giải quyết những khó khăn về vốn kinh doanh, cây- con giống, trao đổi thông tin khoa học - kỹ thuật, thị trường tiêu thụ sản phẩm của các hộ đang tham gia sản xuất, kinh doanh tại địa bàn xã và huyện.

HTX sẽ tạo được liên kết các hộ thành viên sản xuất nhỏ lẻ, manh mún có điều kiện học tập, trao đổi kinh nghiệm, phát huy được thế mạnh của các thành viên, đồng thời nâng cao hiệu quả kinh tế từ thế mạnh nguồn lực lao động dồi dào, kinh nghiệm sẵn có trong nuôi trồng, chế biến, quảng bá sản phẩm và tiêu thụ sản phẩm. Khi đi vào vận hành sẽ là cầu nối giữa những cá thể sản xuất tại địa phương với người tiêu dùng./.

Tin: Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện

Ảnh: Phùng Luyên- Ban Tuyên giáo Huyện ủy