Hôm nay, Thứ năm ngày 13/08/2020,

Khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam- Những bằng chứng lịch sử, pháp lý”

Thứ năm, 29/03/2018 | Đã xem: 105 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Ngày 27/3/2018, tại Nhà Thiếu Nhi huyện, UBND huyện phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình tổ chức khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam- Những bằng chứng lịch sử, pháp lý.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện cắt băng khai mạc triển lãm

Tới dự Lễ khai mạc triển lãm có đồng chí Nguyễn Cao Tấn- Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh; các đồng chí Lãnh đạo và cán bộ Bảo tàng tỉnh Ninh Bình; đồng chí Đinh Văn Hậu- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Trọng Thứ- Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ban Thường vụ Huyện ủy; Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; Thường trực Đảng ủy, Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn cùng đông đảo các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh các trường THCS Yên Thịnh, trường Tiểu học Yên Thịnh, trường Tiểu học Yên Phú.

 

Triển lãm trưng bày, giới thiệu hơn 200 tài liệu, hình ảnh, hiện vật, bao gồm: Các tư liệu văn bản (Các thư tịch cổ, châu bản triều Nguyễn); các tư liệu bản đồ (của phương tây, của Trung Quốc và Việt Nam); các tư liệu hình ảnh; các công trình nghiên cứu; các hiện vật lịch sử…..  được trưng bày ngắn gọn, dễ hiểu với những hình ảnh và hiện vật minh họa sống động, thể hiện tính pháp lý, tính sở hữu nhà nước của Việt Nam với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa một cách chân thực, khách quan.

 

 

Nhiều tư liệu, hình ảnh quý được trưng bày tại triển lãm

Phát biểu khai mạc triển lãm, đồng chí Vũ Trọng Thứ- Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam- Những bằng chứng lịch sử, pháp lý” được tổ chức tại huyện Yên Mô nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về vị trí chiến lược của biển, đảo Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, về quá trình khẳng định chủ quyền trên biển của cha ông ta từ xưa đến nay. Bên cạnh đó cũng chuyển tải chính xác, kịp thời chủ trương, quan điểm của Đảng, Nhà nước ta về vấn đề liên quan đến biển, đảo Việt Nam.

 

Không gì có thể phủ nhận rằng: Biển, đảo là một phần “máu thịt” thiêng liêng không thể tách rời của Tổ quốc Việt Nam. Trong lịch sử hàng nghìn năm của dân tộc ta, biển, đảo có vai trò đặc biệt quan trọng đối với quá trình dựng nước và giữ nước. Ông cha chúng ta đã đổ bao mồ hôi và xương máu để xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền đối với những vùng biển, đảo. Ngày nay và mãi mãi về sau, các thế hệ người Việt Nam chúng ta luôn có trách nhiệm phải giữ gìn, bảo vệ vững chắc biển, đảo của tổ tiên để lại, như lời Bác Hồ đã căn dặn: “Các vua Hùng đã có công dựng nước. Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”.

 

 

Các đoàn thăm quan triển lãm trưng bày

Theo kế hoạch, Triển lãm lần này diễn ra từ ngày 27/3 đến ngày 05/4/2018 tại Nhà Thiếu Nhi huyện, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân và các em học sinh đến tham dự./.

 Phòng Văn hóa và Thông tin

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin