Hôm nay, Thứ sáu ngày 29/03/2024,

Khai mạc lớp tập huấn Nghiệp vụ và Công nghệ thông tin tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Thứ sáu, 22/02/2019 | Đã xem: 415 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 20 tháng 02 năm 2019, Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở  huyện Yên Mô tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ và Công nghệ thông tin trong  Tổng điều tra Dân số và Nhà ở năm 2019. Dự  hội nghị  có đồng chí Lê Thanh Tùng - Phó Cục trưởng Cục thống kê tỉnh Ninh Bình; đồng chí Đoàn Công Khanh -  Chi cục trưởng Chi cục Thống kê huyện, Phó trưởng Ban chỉ đạo Tổng điều tra huyện. Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí thành viên BCĐ, Văn phòng giúp việc BCĐ huyện, và các đồng chí trưởng BCĐ, điều tra viên các xã, thị trấn đã về dự.

Các đại biểu dự Lớp tập huấn

Trong thời gian 3 ngày, từ ngày 20/02 - 22/02/2019, các học viên tham gia lớp tập huấn sẽ được cung cấp những kiến thức cơ bản về phương án  tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019; vai trò nhiệm vụ của điều tra viên và tổ trưởng; quy trình điều tra, các quy định trong phiếu điều tra; hướng dẫn cách hỏi và ghi phiếu trên trang bìa, xác định nhân khẩu thực tế thường trú; hướng dẫn cài đặt chương trình và ghi phiếu trên máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh; hướng dẫn sử dụng phiếu điện tử trong thu thập thông tin; hướng dẫn nghiệm thu phiếu giấy và nghiệm thu trực tuyến tại trang web điều hành…

Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 là cuộc Tổng điều tra đầu tiên trên địa bàn huyện sử dụng công nghệ thông tin – truyền thông trong các công đoạn.  Qua đó sẽ giúp nâng cao chất lượng số liệu, rút ngắn quá trình xử lý thông tin, công bố sớm kết quả tổng điều tra, đảm bảo cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời và chính xác./.

Tin, ảnh: Trịnh Đình Nghĩa – Phó Trưởng Đài truyền thanh huyện