Hôm nay, Thứ bảy ngày 20/04/2024,

Khai mạc huấn luyện nâng cao dân quân cơ động năm 2019

Thứ ba, 13/08/2019 | Đã xem: 363 | Nhận xét: 10

Sáng 12/8, tại nhà Văn hóa xã Yên Hòa, Ban CHQS huyện tổ chức khai mạc huấn luyện nâng cao dân quân cơ động năm 2019. Dự khai mạc có các đồng chí: Đinh Thị Thúy Ngần - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đại tá Mai Văn Tuyến - Phó Tham mưu Trưởng, Thượng tá Nguyễn Văn Thắng - Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh; các đồng chí đại biểu Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện; đại biểu cơ quan chức năng Bộ CHQS tỉnh và lãnh đạo xã Yên Hòa.

Các đại biểu dự khai mạc huấn luyện

Trong thời gian 12 ngày, 558 chiến sỹ dân quân cơ động thuộc 17 trung đội dân quân cơ động xã, thị trấn và trung đội dân quân cơ động của huyện sẽ được học tập, nghiên cứu một số nội dung cơ bản của pháp luật về: Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Dân quân tự vệ; giáo dục quốc phòng và an ninh, dự bị động viên, động viên quốc phòng, biên giới quốc gia…; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương và các chuyên đề: Chủ nghĩa Mác -Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam; Chiến lược “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; Quan điểm, chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta.

Cùng với công tác giáo dục chính trị, lực lượng tham gia huấn luyện sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản huấn luyện quân sự chung; kỹ thuật chiến đấu dân quân bộ binh; chiến thuật tổ, trung đội dân quân; huấn luyện diễn tập và cập nhật nội dung mới.

Thông qua đợt huấn luyện, lực lượng dân quân cơ động hiểu rõ âm mưu, thủ đoạn “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; hiểu được nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; thành thạo kỹ thuật chiến đấu, sử dụng vũ khí tự tạo, chiến thuật đến cấp trung đội dân quân trong phòng thủ dân sự; nâng cao bản lĩnh chính trị sẵn sàng nhận, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, chức trách được giao.

Mai Ngọc Anh - Ban CHQS huyện.