Khai mạc huấn luyện dân quân cơ động năm 2016

Thứ tư, 27/07/2016 | Đã xem: 95 | Nhận xét: 10

Nhằm giáo dục, huấn luyện cho cán bộ, chiến sĩ dân quân hiểu biết một số nội dung cơ bản về kỹ thuật chiến đấu. Sáng ngày 26/7, tại UBND xã Khánh Thượng, Ban CHQS huyện đã tổ chức khai mạc huấn luyện lực lượng dân quân cơ động cụm số 1, năm 2016.

Dự lễ khai mạc có các đồng chí: An Đôn Nghĩa – TVHU, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; Lê Xuân Bình – Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn và các đồng chí dân quân cơ động thuộc cụm số 1 đã về dự.

Quang cảnh Lễ khai mạc

Trong thời gian huấn luyện từ ngày 26/7 - 6/8/2016 các chiến sĩ dân quân cơ động thuộc cụm số 1 gồm 9 đơn vị là: Yên Thắng, Mai Sơn, Khánh Thượng, Khánh Dương, Khánh Thịnh, Yên Hòa, Yên Hưng, Thị trấn Yên Thịnh và Trung đội cơ động của huyện sẽ được quán triệt quan điểm của Đảng về đối tác, đối tượng của cách mạng Việt Nam trước tình hình mới; đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta trong giai đoạn hiện nay; một số nội dung cơ bản của pháp luật về nghĩa vụ quân sự, dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng và an ninh, dự bị động viên, động viên quốc phòng, biên giới quốc gia, an ninh quốc gia, biên phòng, phòng thủ dân sự và các văn bản liên quan; lịch sử biển đảo Việt Nam; nghe chuyên đề “dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở chính trị ở địa phương”; nghe thông báo tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa, quốc phòng, an ninh của địa phương.

Ngoài ra, các lực lượng dân quân cơ động được tập huấn kỹ, chiến thuật như: điều lệnh đội ngũ; các tư thế động tác vận động cơ bản trong chiến đấu; súng bộ binh, binh khí; võ thuật; tập bắn bài 1 súng CKC; tìm hiểu mô hình học cụ, hiểu biết chung về tính năng, cấu tạo, tác dụng của một số loại vũ khí...

Thông qua huấn luyện góp phần rèn luyện cho lực lượng dân quân cơ động có bản lĩnh chiến đấu, tư tưởng chính trị vững vàng, sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu nhiệm vụ góp phần ổn định tình hình ở địa phương, hoàn thành các nhiệm vụ được giao./.

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện