Hôm nay, Chủ nhật ngày 09/08/2020,

Huyện Yên Mô tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2019

Thứ ba, 02/07/2019 | Đã xem: 164 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Ngày 30/6, tại Nhà văn hóa huyện, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện” năm 2019. Đến dự chỉ đạo có đồng chí Bùi Trọng Kỳ - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo tỉnh; đồng chí Vũ Trọng Thứ – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện; các đồng chí thành viên trong ban chỉ đạo, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện và các tình nguyện viên tham dự.

Các đ/c trong BCĐ hiến máu tình nguyện tỉnh, huyện động viên, thăm hỏi các tình nguyện viên

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của huyện nhà đã nhận được sự tham gia hưởng ứng tích cực của đông đảo các tình nguyện viên và các tầng lớp nhân dân. Phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc, cùng với sự hiểu biết sâu sắc giá trị nhân văn của hiến máu tình nguyện, qua đó đã thu được nhiều kết quả rất đáng tự hào. Năm 2018, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện tổ chức hiến máu tình nguyện hai đợt, đã có 720 người đăng ký với kết quả thu được 587 đơn vị máu. Tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Yên Mô đợt 1 năm 2019 này có gần 500 tình nguyện viên là các đoàn viên thanh niên, cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân trong huyện, kết quả đã thu được 310 đơn vị máu. Lượng máu thu được sẽ được chuyển về bệnh viện Việt Đức để phục vụ cấp cứu người bệnh không may bị ốm đau, tai nạn. Hành động hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp mang tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc với thông điệp “Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp” và là một hoạt động nhân đạo được nhiều tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng.

Đ/c Vũ Trọng Thứ – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc

Ghi nhận và biểu dương tinh thần của các tình nguyện viên, tại ngày hội, đồng chí Vũ Trọng Thứ – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện đã trao tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 8 tập thể và 28 cá nhân đã có nhiều thành tích trong phong trào hiến máu tình nguyện./.

 

Lê Dung – Đài truyền thanh huyện

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin