Hôm nay, Thứ năm ngày 13/08/2020,

Huyện ủy Yên Mô tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016

Thứ ba, 17/01/2017 | Đã xem: 189 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Ngày 16/01, Huyện ủy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Dự hội nghị có đồng chí Mai Văn Tuất – TVTU,  Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần – TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đinh văn Hậu – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Văn Huân – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí đại diện các Ban xây dựng đảng của Tỉnh; các đồng chí Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; Bí thư các đảng bộ, chi bộ trực thuộc đã về dự.

 

Đ/c Đinh Thị Thúy Ngần- TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

 

         

Năm 2016, Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, tích cực đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành theo hướng chủ động, quyết liệt, toàn diện, dứt điểm và hiệu quả; kịp thời có những chủ trương, giải pháp linh hoạt. Cùng với sự nỗ lực, quyết tâm của các cấp, các ngành, sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân trong huyện nên đã đạt được những kết quả quan trọng, các chỉ tiêu cơ bản hoàn thành và vượt so với kế hoạch đề ra. Đối với công tác xây dựng Đảng, luôn được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, có hiệu quả; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng được nâng lên; hệ thống chính trị được củng cố, ngày càng vững, cũng trong năm Ban Thường vụ Huyện ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Bên cạnh đó, Ban thường vụ Huyện ủy tổ chức tổng kết hoạt động của bộ phận giúp việc  về thực hiện  chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị và quán triệt triển khai thực hiện Chỉ thị số 05  của Bộ chính trị về việc “ Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương tư tưởng ,đạo đức Hồ chí Minh”.

 

Đối với công tác tổ chức xây dựng đảng và công tác kiểm tra giám sát, trong năm, cấp ủy và Ủy ban kiểm tra các cấp đã kiểm tra 142 tổ chức đảng, 114 đảng viên, giám sát 30 tổ chức và 52 đảng viên , đã kết nạp thêm 205 đảng viên, đạt 102,5% kế hoạch năm.

 

Kinh tế có bước phát triển, tốc độ tăng trưởng đạt 6,07%. Công tác cải cách hành chính, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, phòng chống tham nhũng, lãng phí được tập trung chỉ đạo; có thêm 02 xã đạt chuẩn Nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt chuẩn Nông thôn mới của huyện lên 06 xã. Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị-xã hội và Hội quần chúng tiếp tục đổi mới nội dung, góp phần tích cực vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của huyện. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng được nâng lên, hệ thống chính trị được củng cố, ngày càng vững mạnh.

 

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí  Đinh Thị Thúy Ngần – TUV, Bí thư  huyện ủy đã giao một số  nhiệm vụ năm 2017, đồng chí  đề nghị trong thời gian tới  các cơ quan ban ngành cần tập trung thực hiện tốt việc học tập, quán triệt và triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng; tăng cường công tác đối thoại trực tiếp với nhân dân, coi trọng xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh, tập trung làm tốt công tác luân chuyển cán bố và sắp xếp cán bộ. đồng  thời tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với phong trào xây dựng Nông thôn mới; có cơ chế ưu đãi, thu hút các doanh nghiệp đầu tư công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính gắn với việc tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và nâng cao chất lượng thực thi công vụ của cán bộ, công chức, viên chức".

 

Đ/c Mai Văn Tuất- TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và

 đ/c Đinh Thị Thúy Ngần- TUV, Bí thư Huyện ủy trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác xây dựng Đảng năm 2016

 

Nhân dịp này,  Huyện ủy đã trao tặng danh hiệu “tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh” cho cho 35 Đảng bộ, chi bộ cơ sở, trong đó có 08 tổ chức cơ sở Đảng đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Lê Dung- Đài Truyền Thanh Huyện

 

 

 

,

 

 

 

 

 

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin