Huyện ủy Yên Mô tổng kết công tác đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng và xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị

Thứ năm, 09/03/2017 | Đã xem: 95 | Nhận xét: 10

Chiều 8/3, Huyện ủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng và xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị. Dự hội nghị có đồng chí Đinh Văn Hậu- Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chi Đỗ Trọng Luận- Phó bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí Bí thư các chi bộ trực thuộc đã về dự.

Quang cảnh hội nghị

Những năm qua, Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy đã quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của trung ương, của tỉnh, thường xuyên đổi mới phương thức lãnh đạo; xây dựng, củng cố tổ chức bộ máy, tăng cường kiểm tra, giám sát, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong từng giai đoạn, thời kỳ. Phương thức lãnh đạo được đổi mới theo hướng cụ thể, rõ người, rõ việc, đồng thời đổi mới việc xây dựng, ban hành Nghị quyết của cấp ủy theo hướng sát với Nghị quyết cấp trên và tình hình thực tiễn cơ sở; lựa chọn những lĩnh vực trọng tâm, trọng điểm để chỉ đạo. Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy thường xuyên đổi mới phương thức lãnh đạo đối với các cơ quan, tổ chức trong hệ thống chính trị huyện, đối với các chi bộ, đảng bộ cơ sở và đổi mới phương thức lãnh đạo và quan hệ công tác đối với các cơ quan, tổ chức, ngành dọc cấp trên. Trong quá trình thực hiện, Huyện ủy Yên Mô đặc biệt coi trọng nguyên tắc tập trung dân chủ; đẩy mạnh cải cách hành chính; thực hành dân chủ, phát huy sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng, giữ vững kỷ luật, kỷ cương; nêu cao tinh thần đấu tranh tự phê bình và phê bình, tăng cường trách nhiệm cá nhân, nhất là đối với người đứng đầu.

Việc sắp xếp tổ chức bộ máy của các cơ quan trong hệ thống chính trị được thực hiện theo hướng rõ chức năng, nhiệm vụ, giảm đầu mối trực thuộc huyện; tập trung củng cố tổ chức đảng yếu kém, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, tạo sự chuyển biến rõ rệt về chất lượng hoạt động của các loại hình cơ sở đảng, đổi mới phương pháp và phong cách lãnh đạo, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức, đạo đức, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Đến nay, Đảng bộ huyện có 61 tổ chức cơ sở đảng, 330 chi bộ trực thuộc các đảng bộ cơ sở. 100% thôn, xóm, tổ dân phố có đảng viên, 100%  thôn, xóm, tổ dân phố có chi bộ riêng. Tổng số đảng viên của Đảng bộ là 7.126 đảng viên. Việc kiện toàn tổ chức bộ máy đảm bảo các cơ quan trong hệ thống chính trị hoạt động có hiệu lực, hiệu quả, tinh gọn, khắc phục tình trạng quan liêu, trùng lặp, chồng chéo hoặc không phù hợp về chức năng, nhiệm vụ, bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng, vừa phát huy tính chủ động, sáng tạo của các cơ quan Nhà nước, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đinh Văn Hậu- Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: trong thời gian tới cần đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong Đảng, ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ sự lãnh đạo của Đảng; thống nhất cách ra Nghị quyết, Chỉ thị; tăng cường kiểm tra, giám sát, thường xuyên chú ý lắng nghe ý kiến của nhân dân, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho cơ sở; đồng thời kiên quyết xử lý những sai phạm yếu kém. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhất là hình thức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần./.

Thu Hương- Đài truyền thanh Huyện