Hôm nay, Thứ năm ngày 13/08/2020,

Huyện ủy tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 9

Chủ nhật, 17/07/2016 | Đã xem: 114 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 15/7/2016, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVII đã tổ chức hội nghị lần thứ 9, đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2016; thông qua Dự thảo Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVII về đẩy mạnh phát triển CN – TTCN đến năm 2020.

 

Dự hội nghị có các đồng chí: Mai Văn Tuất – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Đinh Văn Hậu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Văn Huân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban chấp hành Đảng bộ huyện; Bí thư các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc. Đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần - TUV, Bí thư Huyện ủy, chủ trì hội nghị.  

 

Các đại biểu tham dự hội nghị

 

 

 

6 tháng đầu năm, Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành quyết liệt; kịp thời có những chủ trương, giải pháp linh hoạt; cùng với sự nỗ lực quyết tâm của các cấp, các ngành, sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân trong huyện đã đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực như: lãnh đạo chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021 theo đúng quy định của Đảng và pháp luật của nhà nước, đảm bảo an toàn và tiết kiệm. Tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 98,03%; đại biểu trúng cử đảm bảo thành phần, số lượng, cơ cấu, nhiều đại biểu đạt với số phiếu cao. Chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ đề ra trong Chương trình công tác toàn khóa của Ban chấp hành Đảng bộ huyện. Chỉ đạo các cấp, các ngành quan tâm thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trong dịp Tết Nguyên đán. Đã tổ chức thăm và tặng quà các đối tượng chính sách, hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người có thu nhập thấp với tổng giá trị trên 7 tỷ đồng. Lãnh đạo chỉ đạo tổ chức thành công kỳ họp thứ nhất, HĐND huyện khóa XIII. 

 

 

Tập trung lãnh đạo chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn, các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết T.Ư4 (khóa XI). Trong 6 tháng đẩu năm, Đảng bộ huyện đã trao tặng Huy hiệu 50 năm tuổi đảng trở lên cho 23 đảng viên và kết nạp được 82 đảng viên mới. Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành chương trình kiểm tra, giám sát năm 2016. Đồng thời chỉ đạo UBKT và các ban xây dựng Đảng của Huyện ủy triển khai thực hiện kế hoạch kiểm tra, giám sát theo chương trình kiểm tra, giám sát của cấp ủy. Công tác dân vận được tập trung chỉ đạo hướng mạnh về cơ sở, công tác nội chính được tăng cường. Hoạt động của MTTQ, các đoàn thể và các Hội quần chúng tập tích cực đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động. Hoạt động của HĐND, UBND huyện tiếp tục được đổi mới, nâng cao chất lượng; hiệu quả hoạt động, hiệu lực quản lý, điều hành của các cấp chính quyền được nâng lên.

 

Về lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế: Sản xuất nông nghiệp được tập trung chỉ đạo. Vụ đông năm 2015 – 2016 giành được kết quả khá, toàn huyện gieo trồng được trên 2000ha, đạt 102,7%KH, tổng giá trị thu hạch đạt hơn 141 tỷ đồng; giá trị bình quan 1 ha canh tác đạt 68,8 triệu đồng. Vụ đông xuân gieo trồng với tổng diện tích trên 7.587ha. Trong đó có hơn 6.534ha lúa, còn lại là diện tích cây màu, năng suất đạt 67,5 tạ/ha. Tổng sản lượng lương thực có hạt 6 tháng đầu năm đạt hơn 46.437 tấn. Giá trị sản phẩm trên 1ha canh tác đạt 65,28 triệu đồng.

 

Công tác xây dựng nông thôn mới được chỉ đạo triển khai tích cực, 6 tháng đầu năm, nhân dân đã hiến đất, đóng góp tiền mặt, ngày công, nguyên vật liệu với tổng giá trị trên 2,3 tỷ đồng. Giá trị Công nghiệp- TTCN đạt 312,539 tỷ đồng (theo giá so sánh năm 2010), tăng 31,979tỷ đồng so với cùng kỳ. Thu ngân sách trên địa bàn 6 tháng đầu năm đạt 41,897 tỷ đồng, đạt 69,7%KH.

 

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao được triển khai rộng khắp với nội dung phong phú, đa dạng. Đặc biệt là các hoạt động chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII của Đảng, cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 và chào mừng kỷ niệm 126 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh.  An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, ổn định.

 

Tiếp đó hội nghị cũng đã thông qua Dự thảo Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVII về đẩy mạnh phát triển CN – TTCN đến năm 2020.

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, cơ bản nhất trí đánh giá những kết quả đạt được về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và để ra các giải pháp để tiếp tục lãnh đạo chỉ đạo, thực hiện tốt các nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, góp phần vào hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ trong năm 2016.

 

Đ/c ĐinhThị Thúy Ngần- TUV, Bí thư Huyện ủy

phát biểu tại hộin ghị

 

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần – TUV, Bí thư HU đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ trên các lĩnh vực của các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban, ngành của huyện và các xã, thị trấn đã đạt được trong 6 tháng đầu năm; đồng thời yêu cầu cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong quí III/2016, làm cơ sở để thực hiện thắng lợi Nghị quyết cả năm, trong đó quan tâm thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như sau:  Tập trung cho công tác tổ chức triển khai học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng gắn với Chương trình thực hiện Nghị quyết của Tỉnh ủy, Huyện ủy sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân; tập trung thực hiện các chỉ tiêu còn đạt thấp; quan tâm công tác xây dựng nông thôn mới; công tác sản xuất vụ mùa gắn với công tác phòng chống thiên tai, phòng chống dịch bệnh trong mùa mưa bão; chuẩn bị cơ sở vật chất khai giảng năm học mới; Chỉ đạo thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo; chuẩn bị các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017; chủ động có kế hoạch tấn công, trấn áp các loại tội phạm và kiềm chế tai nạn giao thông; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tăng cường kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng; thực hiện tốt công tác quy hoạch, đào tạo cán bộ; chỉ đạo tổ chức đại hội các tổ chức Hội nhiệm kỳ 2016 - 2021 đạt theo kế hoạch đề ra, nhất là chuẩn bị tốt các nội dung để đón đoàn công tác của Tỉnh ủy về làm việc trong thời gian sắp tới....

 

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin