Hôm nay, Thứ năm ngày 13/08/2020,

Huyện ủy giao ban công tác xây dựng Đảng, công tác UBND huyện tháng 7 năm 2019

Thứ năm, 08/08/2019 | Đã xem: 124 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 07/8, Huyện ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác xây dựng Đảng, công tác UBND huyện tháng 7, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần – TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đinh Văn Hậu – Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí TVHU, TTHĐND, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí Bí thư các đảng bộ, chi bộ trực thuộc, chủ tịch UBND các xã, thị trấn đã về dự.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tháng 7, trọng tâm công tác tháng 8 năm 2019. Trong tháng 7, Huyện ủy, Ban thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ chính trị, trọng tâm là: Tập trung tuyên truyền kết quả Hội nghị Trung ương 10 (khóa XII), kết quả kỳ họp thứ 11 - HĐND tỉnh khóa XIV, kỳ họp thứ 11 - HĐND huyện khóa XIII; tuyên truyền kỷ niệm 72 năm Thương binh - Liệt sỹ 27/7 và các nhiệm vụ chính trị của huyện. Tiếp tục quan tâm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị và Chủ đề công tác năm 2019 của Tỉnh ủy "Nêu gương về đạo đức và trách nhiệm thực thi công vụ; xây dựng phong cách công tác quần chúng; tôn trọng Nhân dân, chăm lo đời sốngNnhân dân; nói đi đôi với làm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu". Công tác tổ chức, cán bộ được tập trung chỉ đạo, trong tháng 7, đã mở 01 lớp bồi dưỡng nhận thức về đảng cho 84 học viên, đề nghị Ban thường vụ Tỉnh ủy tặng huy hiệu 55 tuổi Đảng trước thời hạn cho 01 đồng chí; Phối hợp với trường Chính trị tỉnh tổ chức bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho 359 đồng chí cán bộ lãnh đạo, quản lý thuộc đối tượng 4 trên địa bàn huyện. Công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng và công tác đảng viên, công tác bảo vệ chính trị nội bộ được quan tâm chỉ đạo. Công tác kiểm tra, giám sát được đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định.

Về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Trong tháng 7, đã tập trung chỉ đạo sản xuất vụ mùa năm 2019, toàn huyện đã gieo trồng được 7.188ha, đạt 98,4%KH. Hiện nay, các cây trồng đang sinh trưởng phát triển thuận lợi. Tiếp tục triển khai các mô hình, dự án tái cơ cấu ngành nông nghiệp tại các xã: Yên Nhân, Yên Mạc, Khánh Dương và Yên Hòa theo Nghị quyết 39/NQ - HĐND của HĐND tỉnh Ninh Bình. Xây dựng kế hoạch phát triển nông, lâm, thủy sản năm 2020. Tích cực chỉ đạo các đơn vị thực hiện tốt công tác phòng, chống nắng nóng, dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm và thủy sản; đặc biệt là dịch tả lơn Châu phi. Đến ngày 22/7, toàn huyện có 5.334 con lợn, với tổng trọng lượng trên 324.000 kg của 496 hộ ở 168 thôn, xóm, tổ dân phố của 17 xã, thị trấn bị mắc dịch tả lơn châu phi phải tiêu hủy. UBND huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn tiến hành tiêu  hủy toàn bộ số lợn bị chết đảm bảo vệ sinh môi trường, đồng thời lập phương án tiêu hủy lợn bị chết đảm bảo vệ sinh môi trường. Tổ chức cấp kinh phí hỗ trợ các hộ chăn nuôi có lợn bị Dịch tả phải tiêu hủy. Đôn đốc các xã, thị trấn thực hiện tốt phương án 4 tại chỗ, kiểm tra các công trình thủy lợi đảm bảo phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Tập trung chỉ đạo các xã đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới. CN – TTCN được duy trì, trong tháng 7, giá trị CN - TTCN trong tháng ước đạt 85,2 tỷ đồng; Thu ngân sách đạt trên 9,3 tỷ đồng, lũy kế đạt trên 160 tỷ đồng, đạt 81,2%KH. Công tác văn hóa, Thông tin, thể thao được tập trung đẩy mạnh;  Chỉ đạo rà soát cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đảm bảo các điều kiện cho năm học mới 2019 - 2020. Quốc phòng – an ninh, thanh tra, tư pháp, công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân được đảm bảo…

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, cơ bản nhất trí với những kết quả đạt được trong dự thảo báo cáo tháng 7, nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2019. Nhiều ý kiến cũng đã bổ sung, làm rõ thêm một số kết quả  đạt được và nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần - TUV, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận những kết quả đạt được, chỉ ra một số tồn tại hạn chế cần khắc phục và giao nhiệm vụ trong thời gian tới đó là: cần tập trung, quan tâm thực hiện 5 nhiệm vụ của Huyện ủy và 15 nhiệm vụ trọng tâm của UBND huyện. Ngoài ra, cần quan tâm đối với công tác chuẩn bị cho Đại hội các Chi bộ, các Đảng bộ xã, thị trấn; tập trung đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới. Đối với xã Yên Thành tập trung hoàn thiện các công việc chuẩn bị đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đẩy mạnh các phong trào hoạt động chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập huyện. Đối với các đơn vị được giao nhiệm vụ viết bài vào tập san chào mừng 25 năm tái lập huyện cần phải đảm bảo chặt chẽ, nên lên được những kết quả nổi bật theo từng đơn vị; đối với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, quan tâm, phối hợp với các xã để tuyên truyền, quan tâm giúp đỡ các gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, tiếp tục tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên thực hiện nghiêm các chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước./.

Bùi Thúy  - Đài truyền thanh huyện

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin