Hôm nay, Chủ nhật ngày 09/08/2020,

Huyện Đoàn Yên Mô tổ chức Diễn đàn cử tri lần đầu đi bầu cử đại biểu Quốc Hội và đại biểu HĐND các cấp

Thứ ba, 17/05/2016 | Đã xem: 86 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

 Chiều ngày 16/5, tại Trường THPT Yên Mô B, Huyện Đoàn Yên Mô phối hợp với Trường THPT Yên Mô B và Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Yên Mô tổ chức Diễn đàn "Cử tri lần đầu đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021". Dự diễn đàn có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Ninh Bình khóa XIII, ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV; Mai Văn Tuất  - TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV; Mai Khanh – TUV, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh, ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV; Đinh Thị Thúy Ngần – TUV, Bí thư Huyện ủy, ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV. Cùng tham dự diễn đàn còn có các đồng chí lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; Tỉnh đoàn, Thường trực Huyện ủy, Lãnh đạo UBND huyện và 270 cử tri lần đầu tham gia bầu cử là học sinh của Trường THPT Yên Mô B và Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Yên Mô.

 

Quang cảnh buổi diễn đàn

 

Phát biểu tại diễn đàn, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Mô cũng như các cơ quan, địa phương, đơn vị trên địa bàn huyện trong việc thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021. Ghi nhận những thành tích của thầy và trò Trường THPT Yên Mô B, Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Yên Mô, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các thầy cô và các em học sinh, các học viên tiếp tục nỗ lực cố gắng, phấn đấu giành kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp. Đồng chí mong muốn thông qua diễn đàn các em hiểu rõ hơn về các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, huyện, đặc biệt là hiểu rõ về quyền lợi và trách nhiệm của mình trong công tác bầu cử. Nhấn mạnh về quyền của cử tri lần đầu tiên đi bầu cử, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho rằng đây là quyền thiêng liêng và trách nhiệm cao cả của mỗi cử tri. Việc lần đầu tiên tham gia bầu cử khẳng định sự tham gia một cách trực tiếp về xây dựng Nhà nước và gửi gắm quyền lực của mình thông qua các đại biểu. Do vậy, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong các thầy cô giáo và các cử tri lần đầu đi bầu cử là học sinh tích cực tham gia cuộc bầu cử, sáng suốt lựa chọn những đại biểu thực sự xứng đáng vào Quốc hội và HĐND các cấp.

 

Đ/c Nguyễn Thị Thanh- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,

Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Ninh Bình khóa XIII, ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV phát biểu tại diễn đàn

 

 

Tham gia diễn đàn, các cử tri lần đầu đi bầu cử đã trả lời nhiều câu hỏi thể hiện sự hiểu biết của mình về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021 như: Các quy định mới trong Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND; quy trình trong ngày bầu cử; số đơn vị bầu cử; tiêu chuẩn, số lượng đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp; thời gian bầu cử; nguyên tắc bầu cử; quyền và nghĩa vụ của công dân trong ứng cử, bầu cử; những thông tin cơ bản về các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp... Câu chuyện bầu cử, lý lịch mỗi ứng cử viên ứng cử Đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân đã trở thành chủ đề chính được các bạn trẻ sôi nổi thảo luận.

 

Diễn đàn là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ngày bầu cử sắp diễn ra trong cả nước. Qua đó, các học sinh, học viên và đặc biệt là cử tri lần đầu đi bầu cử hiểu rõ hơn về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của hoạt động bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

 

Tại diễn đàn, Ban Tổ chức đã tặng quà cho 15 học sinh, học viên là cử tri lần đầu đi bầu cử có hoàn cảnh khó khăn, cố gắng vươn lên đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện./.

 

Thu Hương- Đài  Truyền Thanh Huyện

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin