Hôm nay, Chủ nhật ngày 09/08/2020,

Hưởng ứng Ngày gia đình Việt Nam năm 2017: Ra mắt và Giao lưu Câu lạc bộ "Mẹ và Con gái"

Thứ năm, 29/06/2017 | Đã xem: 102 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Nhân kỷ niệm 16 năm Ngày gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2017), ngày 28/6/2017 tại Nhà Văn hóa thôn Trinh Nữ 2, xã Yên Hòa, Hội LHPN xã tổ chức buổi Ra mắt và Giao lưu Câu lạc bộ "Mẹ và Con gái".

 

Tới dự và động viên buổi giao lưu có đồng chí Bùi Thị Thu Hiền- HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Nguyễn Thị Tố Hằng- HUV Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện; lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy và các đồng chí lãnh đạo xã Yên Hòa.

 

  Các đại biểu dự buổi ra mắt và giao lưu CLB

 

Nhằm tạo sự gắn kết, trao đổi thông tin trong gia đình, đặc biệt là sự chia sẻ giữa mẹ và con gái vị thành niên về những vấn đề vốn được coi là nhạy cảm như giới, sức khoẻ tình dục, sức khoẻ sinh sản, thời gian qua Hội LHPN huyện Yên Mô phối hợp với Phòng Văn Hóa và Thông tin huyện đã hỗ trợ Hội LHPN xã Yên Hòa thành lập và ra mắt Câu lạc bộ (CLB) "Mẹ và Con gái" tại thôn Trinh Nữ 2.

Câu lạc bộ "Mẹ và con gái" thôn Trinh Nữ 2, xã Yên Hòa gồm 60 thành viên, với 30 cặp mẹ và con gái. Tại buổi ra mắt và giao lưu câu lạc bộ, các đại biểu, các bậc cha mẹ và các em gái được chia sẽ những kiến thức xã hội về nữ giới qua phần "Giao lưu" và "Mẹ hiểu con".

 

  Tiết mục văn nghệ của mẹ và các con trong CLB

 

Các mẹ và các em nữ đã hào hứng, tự tin tham gia trả lời các câu hỏi, tạo nên không khí sôi nổi của chương trình. Các câu hỏi tập tập trung vào các nội dung như: cùng tìm hiểu một số thông tin về các nữ tài năng trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, thể thao…; kiến thức về giới tính nữ, sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên; bạn gái tuổi dậy thì…

 

 

Phần thi “Mẹ hiểu con”

 

Hoạt động của mô hình sẽ giúp cho các bà mẹ và con gái có đủ tự tin, chủ động tâm sự, chia sẻ với nhau về cuộc sống, tình yêu, tình dục an toàn. Trẻ vị thành niên khi tham gia CLB được nâng cao kiến thức, biết tự bảo vệ mình, có thái độ, hành vi ứng xử đúng đắn giảm đi thái độ và hành vi tiêu cực, đồng thời để các em gái có thể tự tin bước vào cuộc sống.

 

 

Đ/c Bùi Thị Thu Hiền- HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện; đ/c Nguyễn Thị Tố Hằng- HUV Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện tặng quà cho các cặp Mẹ và Con gái

 

Trong thời gian tới, mô hình CLB này sẽ được nhân rộng trên địa bàn huyện, đồng thời Hội LHPN huyện tổ chức tập huấn kiến thức, kỹ năng điều hành sinh hoạt cho Ban chủ nhiệm để CLB hoạt động có hiệu quả và bền vững./.

Phòng Văn hóa và Thông tin huyện

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin