Hôm nay, Chủ nhật ngày 09/08/2020,

Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi huyện năm 2018

Thứ tư, 04/04/2018 | Đã xem: 81 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Thực hiện Hướng dẫn số 27-HD/BTGTU, ngày 17/11/2017 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Quyết định số 2951, ngày 12/3/2018 của BTVHU về việc thành lập Ban Tổ chức, Ban giám khảo, Tổ thư ký Hội thi giảng viên lý luận chính trị (LLCT) giỏi huyện năm 2018, được sự đồng ý của Thường trực Huyện ủy, ngày 02/4/2018, Ban tổ chức Hội thi đã long trọng tổ chức Hội thi giảng viên LLCT giỏi huyện năm 2018. Về dự, chỉ đạo hội thi có các  đồng chí: Đinh Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đoàn Thị Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; lãnh đạo phòng Lý luận Chính trị - Lịch sử Đảng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Tổ chức, Ban giám khảo Hội thi; các thí sinh dự thi và các học viên lớp Đảng viên mới khóa I/2018 của huyện.

 

Hội thi nhằm đánh giá sát thực chất lượng giảng dạy của đội ngũ giảng viên tại TTBDCT huyện, từ đó có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, tạo sự chuyển biến về chất lượng, hiệu quả công tác giảng dạy LLCT. Đồng thời tạo điều kiện để đội ngũ giảng viên giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong giảng dạy, nâng cao năng lực, kỹ năng giảng dạy LLCT.

 

Tham dự hội thi gồm có 7 thí sinh là các giảng viên kiêm chức của Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện. Mỗi thí sinh dự thi lựa chọn một bài trong chương trình bồi dưỡng LLCT dành cho đảng viên mới để thực hiện 3 phần thi: soạn giáo án; giảng trên lớp; trả lời câu hỏi liên quan đến bài thi do ban giám khảo đưa ra. Trong đó phần thi giảng bài trên lớp, giảng viên dự thi lựa chọn một nội dung giáo án đã soạn để giảng trong thời gian từ 25 – 30 phút. Sau phần giảng bài, thí sinh trả lời câu hỏi của thành viên Ban Giám khảo liên quan trực tiếp đến nội dung bài giảng, thời gian trả lời mỗi câu hỏi không quá 05 phút. Các bài dự thi của thí sinh có sự đầu tư chuẩn bị chu đáo, thể hiện trình độ, tâm huyết của đội ngũ giảng viên lý luận chính trị. 100% thí sinh dự thi sử dụng phương pháp trình chiếu. Đặc biệt là phần liên hệ thực tế luôn đảm bảo sát với chức năng, nhiệm vụ của từng thí sinh và của từng cơ quan, đơn vị, địa phương, được Ban Tổ chức, Ban Giám khảo đánh giá cao.

 

 

Ảnh: Đ.c Đinh Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao thưởng cho các thí sinh đạt giải

Với sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức, nỗ lực của các thí sinh và sự đánh giá công tâm, khách quan của Ban giám khảo, hội thi đã diễn ra đúng kế hoạch và thành công tốt đẹp. Kết quả có 5 đồng chí đạt loại giỏi, 2 đồng chí đạt loại khá. Ban Tổ chức hội thi đã trao 1 giải Nhất cho đồng chí Trần Đức Nguyên, Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy; 1 giải Nhì cho đồng chí Phạm Minh Cương, Phó Phòng Tư pháp huyện, 2 giải Ba và 3 giải Khuyến khích cho các thí sinh khác./.

 

 

Phùng Luyên-Ban Tuyên giáo Huyện ủy

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin