Hôm nay, Thứ năm ngày 13/08/2020,

Hội thi “Cô giáo tài năng, duyên dáng huyện Yên Mô” năm học 2016-2017

Thứ sáu, 30/12/2016 | Đã xem: 100 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Ngày 29/12/2016, tại Hội trường Nhà văn hóa huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp với Công đoàn ngành tổ chức vòng chung kết Hội thi “Cô giáo tài năng, duyên dáng huyện Yên Mô” năm học 2016-2017.

 

Đến dự và động viên các thí sinh tại Hội thi có các đồng chí: Nguyễn Tuấn Minh- Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh Ninh Bình; Đinh Thị Tươi- Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh Ninh Bình; Vũ Trọng Thứ- HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy; lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện; các thầy giáo, cô  giáo cùng đông đảo các em học sinh.

 

Các đại biểu dự và động viên Hội thi

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Lê Thị Duyên- HUV, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện nhấn mạnh: Hội thi lần này nhằm mục đích tôn vinh vẻ đẹp tài năng, trí tuệ, phẩm chất đạo đức, nét đẹp sự phạm của các giáo viên, nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi nhà giáo trong công tác giáo dục của nhà trường, đồng thời cũng tạo điều kiện cho các nữ nhà giáo được giao lưu, học tập, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, góp phần nâng cao kỹ năng sống, gắn kết việc dạy học với thực tiễn đời sống xã hội.

 

Đ/c Lê Thị Duyên- HUV, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phát biểu khai mạc Hội thi

 

Thông qua hội thi tạo động lực để đội ngũ nhà giáo, người lao động trong ngành giáo dục thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, đặc biệt là tích cực thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. Đẩy mạnh triển khai các chủ trương của Đảng, Nhà nước, của ngành Giáo dục & Đào tạo về công tác phụ nữ và hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ; quan tâm chăm lo, bồi dưỡng, tiếp tục nâng cao phẩm chất, trình độ, năng lực của nữ nhà giáo các cấp học, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

 

Chia sẻ với chúng tôi tại Hội thi, cô giáo Nguyễn Thị Nghĩa- Chuyên viên phòng Giáo dục & Đào tạo, thành viên Ban Tổ chức Hội thi cho biết: Để đảm bảo hiệu quả, chất lượng của Hội thi lần này, đối tượng, tiêu chuẩn các thí sinh tham dự Hội thi được lựa chọn rất khắt khe, phải là nữ giáo viên đang trực tiếp giảng dạy tại các trường MN, TH, THCS trên địa bàn huyện, có hợp đồng lao động từ 6 tháng trở lên tính đến tháng 11/2016, trong 5 năm trở lại đây đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến” và có ít nhất một lần đạt giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở trở lên.

 

Các thí sinh duyên dáng trong tà áo dài truyền thống

 

Hội thi “Cô giáo tài năng, duyên dáng huyện Yên Mô” năm học 2016-2017 được khởi động từ đầu tháng 12 năm 2016 với các vòng thi cấp trường, cấp cụm trường và cấp huyện. Cuộc thi cấp cụm trường được tổ chức trong 02 ngày 23, 24/12, đã thu hút 51 thí sinh các trường Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện tham gia.

 

Tài năng, khéo léo trong phần thi Năng khiếu

 

Tại vòng thi chung kết cấp huyện, 12 thí sinh xuất sắc nhất tại vòng thi các cụm trường đã lần lượt tranh tài tại 5 phần thi: Chuyên môn, Xử lý tình huống sư phạm, Năng khiếu, Trình diễn áo dài truyền thống và Trình diễn trang phục tự chọn. Các thí sinh đã thể hiện xuất sắc tài năng trí tuệ, kiến thức chuyên môn, sự hiểu biết xã hội sâu rộng; lối ứng xử khéo léo, tinh tế; sự duyên dáng của mình qua mỗi phần thi.

 

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Đinh Thị Hường- giáo viên trường TH Yên Lâm, 02 giải Nhì lần lượt thuộc về các thí sinh Nguyễn Thị Thoa- giáo viên trường THCS Yên Thắng, Mai Thị Nhung- giáo viên trường MN Yên Nhân; trao 04 giải Ba và 05 giải Khuyến khích cho các thí sinh còn lại.

Một số hình ảnh trao giải tại Hội thi:

 

 

 

Thúy Hằng- Phòng Văn hóa & Thông tin huyện

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin