Hôm nay, Thứ bảy ngày 20/04/2024,

Thứ sáu, 10/05/2019 | Đã xem: 566 | Nhận xét: 10

Ngày 10/5/2019, UBND huyện Yên Mô phối hợp với Trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ Âu Mỹ tổ chức Hội thảo giao nhiệm vụ cho chủ sở hữu nhãn hiệu công nghiệp, lựa chọn logo, tem nhãn, góp ý bộ tiêu chí chất lượng, quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu công nghiệp Nem chua Yên Mạc.

Dự Hội thảo có đồng chí Hoàng Trọng Lễ- Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Ninh Bình; đồng chí Vương Thị Thanh Trì- Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ Âu Mỹ; đồng chí Vũ Trọng Thứ- Phó Chủ tịch UBND huyện; Tiến sỹ Hoàng Hà- Chủ nhiệm Dự án; lãnh đạo một số phòng chuyên môn của UBND huyện; lãnh đạo xã Yên Mạc và đại diện các hộ sản xuất Nem chua Yên Mạc.

Các đại biểu dự Hội thảo

Tại Hội thảo các đại biểu đã tập trung vào những nội dung cơ bản như việc xây dựng và ban hành quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Nem chua Yên Mạc”; góp ý bộ tiêu chí về sản phẩm mang nhãn hiệu công nghiệp; lô gô cho sản phẩm…. Hội thảo đã nhất trí chọn logo đảm bảo màu sắc hài hòa, dễ nhớ, dễ bảo hộ nhưng lại thể hiện được đặc trưng của sản phẩm Nem chua Yên Mạc, huyện Yên Mô.

Bên cạnh đó, Hội thảo cũng nhận được sự quan tâm, đóng góp ý kiến từ các đại biểu cho Quy chế quản lý sử dụng nhãn hiệu chứng nhận với những ý kiến sát thực như: Cơ quan quản lý nhãn hiệu chứng nhận, điều kiện để được sử dụng nhãn hiệu chứng nhận, bộ tiêu chuẩn chất lượng Nem chua Yên Mạc để đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận, về cấp và thu hồi quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận.

Đ/c Vũ Trọng Thứ- Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội thảo

Cuối cùng, Hội thảo đã thống nhất một số nội dung: Chủ sở hữu nhãn hiệu chứng nhận là UBND huyện Yên Mô; thống nhất việc sử dụng nhãn hiệu chứng nhận trên toàn bộ huyện Yên Mô. Các ý kiến góp ý tiếp tục được phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Yên Mô tiếp thu chỉnh sửa và cùng phối hợp với đơn vị tư vấn hoàn thiện hồ sơ đăng ký nộp tại Cục sở hữu trí tuệ. Hy vọng trong thời gian tới, nhãn hiệu chứng nhận Nem chua Yên Mạc được bảo hộ sẽ tiếp tục phát huy được giá trị sản phẩm để bảo vệ uy tín, nâng cao giá trị, hiệu quả kinh tế trong việc sản xuất và kinh doanh./.

Thúy Hằng- Văn phòng HĐND&UBND huyện