Hôm nay, Chủ nhật ngày 09/08/2020,

Hội Phụ nữ xã Yên Thắng với diễn đàn "Cùng con lớn khôn"

Thứ tư, 04/07/2018 | Đã xem: 89 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Thực hiện Kế hoạch số 67-KH/BTV, ngày 18/8/2017 của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh về chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021, sự chỉ đạo, định hướng của Hội LHPN tỉnh, được sự nhất trí của Thường trực Huyện uỷ Yên Mô; Ban Thường vụ Hội LHPN huyện chỉ đạo Hội phụ nữ xã Yên Thắng tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ chi hội gia đình 5 không, 3 sạch xây dựng nông thôn mới với chủ đề diễn đàn: “Cùng con lớn khôn” tại hội trường Nhà Văn hóa xã Yên Thắng.

 

 

 

Tiết mục văn nghệ của các cháu thiếu niên

 

 

 

 

 

Về dự chương trình có Lãnh đạo Ban GĐXH Hội LHPN tỉnh Ninh Bình, lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Lãnh đạo Hội LHPN huyện Yên Mô, lãnh đạo xã Yên Thắng cùng gần 300 cán bộ, hội viên phụ nữ và các cháu thiếu niên trong xã về dự.

 

 

Nội dung buổi diễn đàn gồm 03 phần:

 

 

Phần thứ nhất: Tham gia giao lưu gồm có 02 gia đình, mỗi gia đình gồm 4 thành viên 2 bố mẹ và 2 con, các gia đình được tham gia nội dung: “Cha mẹ hiểu con”. Ban tổ chức đưa ra nội dung các câu hỏi liên quan đến cuộc sống hàng ngày của cha mẹ và con cái, phần trả lời của cha mẹ và con cái trùng nhau đồng nghĩa với việc cha mẹ đã hiểu con và luôn quan tâm đến con cái, quan tâm đến gia đình mình.

 

 

Phần thứ hai: Mời 3 vị khách mời đại diện ngành (Y Tế, Giáo Dục, Công An và 3 em học sinh) cùng lên giao lưu với các gia đình và các đại biểu về nội dung: Tìm hiểu sự phát triển của cơ thể, giới tính, tình dục; sự thay đổi về tâm sinh lý tuổi vị thành niên; Tìm hiểu các mối quan hệ của con cái với bạn bè, xã hội; Thực trạng vị thành niên phạm tội và TNXH ở địa phương hiện nay, nguyên nhân dẫn đến TNXH và biện pháp hạn chế TNXH của tuổi vị thành niên hiện nay và cùng lắng nghe những chia sẻ, mong muốn của con cái đối với gia đình, nhà trường và xã hội.

 

 

 

Phần thứ ba: Cán bộ hội viên phụ nữ tham gia hoạt động giúp đỡ gia đình phụ nữ khó khăn, phân công cán bộ, hội viên phụ nữ giúp đỡ, chia sẻ động viên, tạo sự đoàn kết, thương yêu, đùm bọc lẫn nhau, tình làng nghĩa xóm, lá lành đùm lá rách.

 

 

 

Thông qua 3 phần giao lưu tại buổi diễn đàn “Cùng con lớn khôn” đã giúp các bậc cha mẹ có thêm kiến thức và phương pháp quản lý, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và TNXH, các cháu học sinh nắm thêm kiến thức cơ bản để biết cách phòng tránh các TNXH, nói lên tâm tư, mong muốn của bản thân mình; đồng thời tạo nên tình cảm, sự gắn kết yêu thương giữa các thành viên trong gia đình, sự quan tâm của cha mẹ đối với con cái để xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững, xây dựng quê hương đất nước ngày thêm giàu đẹp, văn minh...

 

Kết thúc chương trình giao lưu là hoạt động giúp đỡ làm vườn, dọn nhà thực hiện tiêu chí 3 sạch trong Cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” và tặng quà cho gia đình hội viên Mai Thị Cúc có hoàn cảnh khó khăn (vợ đi làm công ty, chồng bị bệnh đi viện thường xuyên, 2 con đều nhờ hàng xóm trông giúp) tại thôn Vân Thượng 1. Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa giúp đỡ gia đình hội viên gặp khó, động viên các con luôn chăm ngoan, học tập tốt, tiếp thêm động lực cho chị Cúc vươn lên trong cuộc sống./.

 Trần Thị Vân- Hội Liên Hiệp Phụ nữ huyện

 

 

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin