Hôm nay, Thứ tư ngày 05/08/2020,

Hội Nông dân huyện tổ chức tập huấn kiến thức sản xuất rau an toàn

Thứ năm, 27/04/2017 | Đã xem: 74 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 25/5/2017, Hội nông dân huyện tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức sản xuất rau an toàn cho hội viên nông dân xã Yên Từ. Dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Đinh Hồng Thái – TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; Phạm văn Toan – HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; Lê Văn Dần – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Yên Từ cùng các đồng chí lãnh đạo Ban kinh tế Hội Nông dân tỉnh và 50 hội viên nông dân xã Yên Từ.

Các đại biểu dự hội nghị

Các học viên được nghe kỹ sư Nguyễn Thị Hải Hà , Chuyên viên Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Ninh Bình truyền đạt khoa học kỹ thuật trồng rau an toàn thông qua quy trình sản xuất chung và sản xuất theo tiêu chuẩn VIETGAP. 10 tiêu chí sẩn xuất rau an toàn VIETGAP để đạt được điều kiện an toàn, cụ thể là các điều kiện về đất trồng, nước tưới, giống, phân bón, phương pháp phòng trừ sâu bệnh…Đồng thời đồng chí truyền đạt cho nông dân trình tự các bước để cấp giấy chứng nhận sản xuất rau an toàn. Mô hình trồng rau an toàn chọn 4 hộ làm điểm tại HTX Phúc Lại – xã Yên Từ là mô hình được Hội Nông dân tỉnh và Hội Nông dân huyện chọn làm mô hình kinh tế tập thể của Hội năm 2017. Nhằm thúc đẩy và khuyến khích nông dân phát triển kinh tế, hội nông dân tỉnh hỗ trợ một phần kinh phí nguyên vật liệu để các hộ thực hiện mô hình và hỗ trợ chi phí cấp phép trồng rau an toàn. Đồng thời Hội Nông dân tỉnh cũng có gian hàng  tại Thành phố Ninh Bình để bao tiêu sản phẩm cho các hộ thực hiện mô hình trồng rau an toàn.

Phạm Thị Lưu – Hội Nông dân huyện

Quản lý văn bản

Độ ẩm:

Gió:

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?