Hôm nay, Thứ sáu ngày 29/03/2024,

Hội Nông dân huyện ra mắt Câu lạc bộ “Nông dân tham gia bảo vệ môi trường” tại xã Yên Phong

Thứ ba, 12/04/2022 | Đã xem: 438 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 12/4, Hội Nông dân huyện tổ chức Lễ ra mắt CLB “Nông dân tham gia bảo vệ môi trường” đối với hộ gia đình và nhóm hộ gia đình tại thôn Vân Mộng, xã Yên Phong, nhằm thay đổi hành vi, thói quen phân loại rác thải tại gia đình để xử lý thành phân bón hữu cơ. Về dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Quốc Đạt- TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Bùi Thị Thu Hiền- TVHU, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo Hội Nông dân huyện; đại diện lãnh đạo xã Yên Phong và 15 hộ tham gia CLB.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo huyện và đại diện Hội Nông dân huyện

trao tặng 30 thùng phân loại rác thải hữu cơ

Câu lạc bộ “Nông dân tham gia bảo vệ môi trường” được Hội Nông dân huyện  triển khai thí điểm ở thôn Vân Mộng, xã Yên Phong, với 15 hộ gia đình hội viên là những thành viên của CLB tham gia. Đây là mô hình để xử lý rác thải hữu cơ thành phân bón, nhằm giữ gìn bảo vệ môi trường. Cũng thông qua mô hình để tuyên truyền vận động hội viên nông dân nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, thói quen phân loại rác thải tại hộ gia đình và xử lý rác thải hữu cơ bằng chế phẩm vi sinh, tăng cường tái chế, tái sử dụng rác thải, giảm thiểu lượng rác thải phải xử lý bằng biện pháp chôn lấp, đảm bảo giữ gìn vệ sinh môi trường, góp phần xây dựng quê hương ngày càng xanh, sạch, đẹp, thân thiện, an toàn.

Tại lễ ra mắt, các đồng chí lãnh đạo huyện và đại diện Hội Nông dân huyện đã trao tặng 30 thùng phân loại; thùng ủ rác hữu cơ và chế phẩm sinh học EMIC. Đồng thời hướng dẫn các hộ hội viên phương pháp phân loại rác thải, cách sử dụng thùng ủ rác hữu cơ và cách pha chế phẩm sinh học cho các hộ hội viên tham gia thực hiện mô hình tại gia đình.

Tác giả: Bùi Thúy- Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện