Hôm nay, Chủ nhật ngày 09/08/2020,

Hội nghị triển khai thực hiện Quyết định 140 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại xã Yên Mạc

Thứ bảy, 30/04/2016 | Đã xem: 89 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

 Sáng  ngày 29/4/2016, tại UBND xã Yên Mạc, Ngân hàng nhà nước Tỉnh phối hợp với Doanh nghiệp Sơn Tây và Đảng ủy xã Yên Mạc tổ chức hội nghị triển khai Quyết định số 140 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc phân công các cơ quan, đơn vị phụ trách và các doanh nghiệp kết nghĩa với các xã có tính chất đặc thù. Dự hội nghị các đồng chí: Mai Văn Tuất – TVTU, Trưởng Ban dân vận TU; Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Đình Khôi – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh; Hoàng Văn Liệt – Giám đốc Doanh nghiệp Sơn Tây; các đồng chí lãnh đạo các Ngân hàng trên địa bàn huyện, lãnh đạo một số các phòng, ban ngành của huyện; lãnh đạo Đảng, Chính quyền, các ban, ngành đoàn thể, bí thư các chi bộ, trưởng các thôn, xóm xã Yên Mạc đã về dự.

 

 

Đ/c Đỗ Trọng Luận- Phó Bí thư Huyện ủy

Tặng quà chúc mừng Đảng ủy, UBND xã Yên Mạc

 

Yên Mạc có diện đất canh tác là 527,2ha, trong đó chủ yếu là đất trồng lúa 401ha, còn lại là đất màu, đời sống của nhân dân gặp nhiều khó khăn. Những năm gần đây, nhờ có chính sách của Đảng và Nhà nước hợp với lòng dân, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã đã phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết, khắc phục khó khăn  đã hoàn thành cơ bản các mục tiêu để ra, đời sống của nhân dân từng bước được cải thiện. Tuy nhiên, là một xã thuần nông, thu nhập chủ yếu của nhân dân là sản xuất nông nghiệp, điều kiện phát triển kinh tế - xã hội gặp nhiều khó khăn, sau 5 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, hiện nay Yên Mạc đạt 10/19 tiêu chí; tỷ lệ hộ nghèo của xã còn 16,72%...

 

Trước những khó khăn của địa phương, tại hội nghị đồng chí Nguyễn Đình Khôi – Giám đốc NHNN Tỉnh và đông chí Hoàng Văn Liệt – Giám đốc Doanh nghiệp Sơn Tây đã chia sẻ những khó khăn của địa phương, các đồng chí hứa sẽ thực hiện tốt Quyết định 140 của Ban thường vụ TU, phối hợp tốt cùng với địa phương tích cực thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Trọng tâm là sẽ hướng dẫn, tư vấn Đảng ủy lãnh đạo, chỉ đạo huy động nguồn lực xây dựng cơ sở hạ tầng; giúp xã trong thực hiện xây dựng tuyến kênh thoát nước phía Tây, phía Bắc sân vận động của xã; tham gia thực hiện một số chính sách an sinh xã hội; phối hợp với các đơn vị có liên quan giải quyết những khó khăn vướng mắc tại địa phương.

 

Đây là một việc làm, một chủ trương mới của tỉnh, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo hướng mạnh về cơ sở, mà cụ thể là giúp cho các xã có tính chất đặc thù nhằm đẩy mạnh việc phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường quốc phòng – an ninh, xây dựng hệ thống chính trị, cơ sở trong sạch, vững mạnh để vươn lên phát triển ngang tầm với các xã, phường, thị trấn trong tỉnh nói chung và các xã huyện Yên Mô nói riêng.

 

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Hằng – BTĐU đã cảm ơn sự quan tâm với tinh thần trách nhiệm cao của Ngân hàng nhà nước Tỉnh, Doanh nghiệp Sơn Tây đã chia sẻ những khó khăn, vướng mắc đối với xã Yên Mạc. Để thực hiện có hiệu quả chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, trong thời gian tới, dưới sự giúp đỡ tạo điều kiện của Ban Thường vụ Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và các đơn vị kết nghĩa, xã Yên Mạc sẽ đoàn kết, nghiêm túc lãnh đạo, chỉ đạo tìm các giải pháp, để tập trung tháo gỡ, giải quyết những khó khăn, vướng mắc hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra, phấn đấu về đích nông thôn mới sớm hơn so với kế hoạch.

 

Tại hội nghị, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Ngân hàng nhà nước Tỉnh, Ngân hàng NN & PTNT Huyện và Doanh nghiệp Sơn Tây đã trao tặng cho Đảng ủy, UBND xã Yên Mạc 20 chiếc quạt tường; 07 bộ bàn ghế và một số quà lưu niệm khác./.

   

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin