Hội nghị triển khai kế hoạch hiến máu tình nguyện năm 2017

Thứ ba, 31/10/2017 | Đã xem: 125 | Nhận xét: 10

Chiều ngày 30/10/2017, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch hiến máu tình nguyện năm 2017. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Trọng Kỳ- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình; đồng chí Vũ Trọng Thứ - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện; các đồng chí thành viên Ban vận động cùng các đồng chí Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ, Bí thư đoàn các xã, thị trấn trong huyện đã về dự.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Hội chữ thập đỏ huyện báo cáo kết quả công tác tuyên truyền hiến máu tình nguyện năm 2016 và phương hướng  kế hoạch năm 2017. Trong những năm qua, các hoạt động hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện đã có những bước phát triển bền vững, hiến máu cứu người không những thu hút các đoàn viên thanh niên tham gia mà còn có nhiều tình nguyện viên, nhiều gia đình có nhiều người cùng tham gia hiến máu. Năm 2016, Toàn huyện có trên 700 lượt người đăng ký hiến máu đã có 426 đơn vị máu. Tính đến thời điểm này, toàn huyện có trên 1.150 đơn vị máu với nhiều cá nhân tham gia hiến máu điển hình như xã Yên Thành; xã Yên Đồng…..Theo kế hoạch năm 2017, huyện tổ chức 2 đợt hiến máu, đợt 1 vào ngày 12/11; đợt 2 là ngày 23/12/2017. Theo đó, huyện phấn đấu vận động 691 người tham gia hiến máu năm 2017.

Đ/c Vũ Trọng Thứ- Phó Chủ tịch UBND huyện trao thưởng

cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2016

Tiếp đó, tại hội nghị các ý kiến thảo luận chỉ ra những tồn tại hạn chế trong công tác vận động, tuyên truyền về ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác vận động hiến máu năm 2016 và các ý kiến, giải pháp về kế hoạch tổ chức vận động và giao chỉ tiêu hiến máu tình nguyện năm 2017.

Nhân dịp này, UBND huyện tặng giấy khen cho 06 tập thể và 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2016./.

Thu Hương – Đài truyền thanh Huyện.