Hôm nay, Chủ nhật ngày 09/08/2020,

Hội nghị tổng kết phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"

Thứ hai, 19/03/2018 | Đã xem: 100 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 16/3, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2017”; triển khai công tác năm 2018. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thanh Sơn – Phó Giám đốc Công an tỉnh; Đinh Văn Hậu- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND  huyện; Lê văn Huân- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Lãnh đạo UBND huyện; Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể  của huyện; các đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND; Trưởng Công an các xã, thị trấn và đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng năm 2017.

 

Đ/c Lê Văn Huân- Chủ tịch UBND huyện trao thưởng cho các tập thể, cá nhân

có nhiều thành tích trong phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”

 

 

Năm 2017, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn huyện đã bám sát sự chỉ đạo của các cấp, tập trung hướng về cơ sở, vận động nhân dân thực hiện phong trào tự quản, tự phòng, tự bảo vệ. Phát huy có hiệu quả các mô hình tự quản về ANTT như: Dòng họ tự quản, địa bàn không có ma túy, Cụm an toàn về ANTT, Cổng trường an toàn về ANTT, xứ họ đạo bình yên. Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được củng cố phát triển ở từng địa bàn, từng khu dân cư; tạo thế trận an ninh vững chắc, góp phần phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các âm mưu hoạt động của các thế lực thù địch. Trong năm, nhân dân đã cung cấp cho Công an huyện 275 nguồn tin, trong đó có 157 nguồn tin có giá trị, phục vụ điều tra, khám phá 33 vụ án hình sự, phát hiện sử lý 149 vụ vi phạm hành chính về trật tự an toàn xã hội. Đặc biệt, cán bộ và nhân dân 02 xã Yên Mạc và  Mai Sơn đã phát hiện và phối hợp với lực lượng công an truy bắt 2 đối tượng trộm cắp tài sản và gây tai nạn bỏ chạy; phối hợp giáo dục, cảm hóa 60 đối tượng  án treo, 21 đối tượng cải tạo không  giam giữ, 27 đối tượng thanh, thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật. Trong năm tình hình tội phạm, tệ nạn ma túy và TNGT được kiềm chế; từ đó góp phần giữ vững ổn định ANTT phục vụ tốt cho việc phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

 

Cũng tại hội nghị , hội  đồng  thi đua khen thưởng các cấp đã tặng bằng khen giấy khen cho nhiều tập thể và cá nhân  có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ ANTQ năm 2017.

Phát  biểu kết luận tại hội nghị đồng chí Lê Văn Huân – Phó Bí  thư Huyện ủy , Chủ tịch UBND đã đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong năm 2017. Đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong thời gian tới đó là: Đẩy mạnh công tác giáo dục cho Đảng viên, cán bộ công nhân viên chức chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách pháp luật, tích cực vận động nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật và tham gia vào công tác đảm bảo ANTT;  tiếp tục tập trung chỉ  đạo có hiệu quả Thông chi số 23, chỉ thị số 10 của tỉnh ủy; làm tốt công tác giáo dục bồi dưỡng nâng cao trình độ năng lực chuyên môn nghiệp vụ cho lực lượng công an từ huyện đến cơ sở. Đồng thời phối hợp chặt chẽ gữa lực lượng công an với các ban ngành đoàn thể thực hiện tốt  phong trào “ tổ dân phố , thôn , xóm  an toàn’’ và công tác đảm bảo ANTT ở cơ sở./.

Lê Dung –Đài truyền thanh huyện

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin