Hôm nay, Chủ nhật ngày 09/08/2020,

Hội nghị tổng kết năm học 2015- 2016, triển khai nhiệm vụ năm học 2016- 2017

Thứ sáu, 19/08/2016 | Đã xem: 81 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

 Ngày 18/8/2016, tại Hội trường Nhà văn hóa huyện, ngành Giáo dục & Đào tạo huyện tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2015- 2016, triển khai nhiệm vụ năm học 2016- 2017. Dự hội nghị có các đồng chí: Mai Văn Tuất- TVTU, Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy, thành viên Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh Ninh Bình; Bùi Thị Khuyên- Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Ninh Bình; Đinh Văn Hậu- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Vũ Trọng Thứ- HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Lý Minh Tuấn- Giám đốc Quỹ Thiện Tâm, tập đoàn Vingroup; PGS, nhà giáo Mai Tất Tố- nguyên trợ lý Tổng Giám đốc, cố vấn cao cấp tập đoàn Vingroup; Trưởng các phòng, ban, ngành của huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; lãnh đạo BHXH huyện; Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn các trường MN, TH, THCS và các em học sinh nghèo vượt khó trong năm học.

 

Toàn cảnh hội nghị

 

Năm học 2015-2016, tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương khóa XI về “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục & đào tạo”, ngành Giáo dục & Đào tạo huyện nhà đã bám sát nhiệm vụ chuyên môn cùng với tình hình thực tế của nhà trường tổ chức triển khai hoàn thành khá tốt nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra.

 

Ngay từ đầu năm học, ngành đã tham mưu cho UBND huyện ban hành các văn bản nhằm cụ thể hóa các nhiệm vụ về thực hiện công tác giáo dục và đào tạo của huyện theo hướng dẫn chỉ đạo của tỉnh và của ngành giáo dục. Gắn nhiệm vụ giáo dục và đào tạo với nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội giai đoạn 2016-2021 và lộ trình từng năm cho phù hợp với tình hình của huyện. Tập trung chỉ đạo có hiệu quả nhiều hoạt động nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, như triển khai các hoạt động chuyên đề về đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng đội ngũ, đổi mới các hoạt động sinh hoạt tổ nhóm chuyên môn…Kết quả huy động trẻ đến trường đều tăng so với bình quân chung của tỉnh, 59,03/56,95% dân số độ tuổi. Chất lượng các môn văn hóa có tỷ lệ đạt loại Giỏi, Khá đều tăng và trên mức bình quân chung của tỉnh (Giỏi 21,25/19,92%. Khá 45,62/41,51%); số lượng học sinh đạt giải tham gia các cuộc thi cấp huyện, cấp tỉnh đều tăng so với năm học trước…Được Sở Giáo dục và Đào tạo tặng 02 Cờ thi đua về phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi và tham gia Hội khỏe phù đổng tỉnh Ninh Bình lần thứ 6.

 

Đ/c Bùi Thị Khuyên- Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Ninh Bình

Phát biểu tại hội nghị

 

Phối hợp chặt chẽ với các xã, thị trấn trong việc rà soát, xây dựng cơ sở vật chất trường, lớp, xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới, đến nay đã có 44/53 trường học đạt chuẩn.

 

Công tác phát triển đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên được quan tâm, tỷ lệ cán bộ quản lý, giáo viên đạt chuẩn trở lên đối với Mầm non và Tiểu học là 100%, THCS là 98,9%, cơ bản đáp ứng được yêu cầu về số lượng, chất lượng và chủng loại giáo viên đối với các cấp học.

 

Bên cạnh những kết quả đạt được, cũng còn một số tồn tại, hạn chế trong năm học vừa qua, đó là: Tỷ lệ huy động trẻ nhà trẻ tăng chậm; tỷ lệ học sinh THCS bỏ học cao; cơ sở vật chất, thiết bị một số đơn vị chưa được quan tâm thường xuyên, ít được bổ sung, tu sửa; chất lượng môn văn hóa ở một số trường đạt chuẩn Quốc gia chuyển biến chậm…

Đ/c Vũ Trọng Thứ- HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện

phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Thị Khuyên- Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Ninh Bình, đồng chí Vũ Trọng Thứ- HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà ngành Giáo dục & Đào tạo huyện đã đạt được trong năm học 2015 – 2016. Các đồng chí đề nghị trong năm học tới và các năm tiếp theo ngành Giáo dục & Đào tạo huyện phối kết hợp với các cấp, các ngành tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tạo sự chuyển biến rõ nét trong đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các trường học. Tập trung chỉ đạo nâng cao giáo dục toàn diện. Tập trug đầu tư cho các trường đã đạt chuẩn quốc gia có điều kiện xây dựng và nhân rộng các mô hình về điểm sáng chất lượng…đồng thời rà soát, đánh giá thực trạng chuẩn bị các điều kiện cho đổi mới giáo dục. Tích cực đổi mới công tác quản lý, đẩy mạnh việc giáo dục đạo đức, lối sống, nhằm hoàn thiện và phát triển nhân cách học sinh. Tập trung các nguồn lực, đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, đảm bảo an ninh, an toàn trường học.

 

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện đã trao thưởng cho 47 tập thể, 780 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học; đại diện Quỹ Thiện Tâm- tập đoàn Vingroup trao 30 xuất học bổng, với tổng số tiền 189 triệu đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện

 

Một số hình ảnh trao thưởng tại hội nghị:

 

 

 

 Thúy Hằng- Phòng Văn hóa & Thông tin huyện

 

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin