Hôm nay, Thứ năm ngày 13/08/2020,

Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2016

Thứ năm, 19/01/2017 | Đã xem: 87 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

 Sáng ngày 18/1, huyện Yên Mô tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2016; triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng năm 2017.

 

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đinh Văn Hậu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Văn Huân – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng TDDKT huyện; đồng chí Vũ Trọng Thứ - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

 

Toàn cảnh hội nghị

 

 

Năm 2016, phong trào thi đua yêu nước đã được huyện Yên Mô phát động sâu rộng, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Nổi bật là phong trào thi đua sản xuất nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, phát triển sản xuất công nghiệp, xây dựng cơ bản và thương mại dịch vụ. Năm 2016, tốc độ tăng trưởng kinh tế của huyện đạt 6,07%, sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển; tích cực chuyển đổi cơ cấu giống, cơ cấu mùa vụ theo hướng mở rộng diện tích lúa chất lượng cao và đưa cây trồng, con nuôi mới có hiệu quả kinh tế cao vào sản xuất. Phong trào xây dựng nông thôn mới tiếp tục được đẩy mạnh, được cán bộ, các tầng lớp nhân dân và doanh nghiệp hưởng ứng, trở thành phong trào thi đua rộng khắp và tích cực. Trong năm, toàn huyện đã huy động kinh phí đầu tư xây dựng nông thôn mới đạt 330 tỷ đồng, trong đó ngân sách nhà nước hỗ trợ 112,28 tỷ đồng, các nguồn lực xã hội hoá khác là 217,72 tỷ đồng. Đến nay, các xã đạt bình quân 15,2 tiêu chí, tăng 0,9 tiêu chí/xã so với năm 2015; có thêm 2 xã Yên Nhân và Mai Sơn được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt nông thôn mới của huyện lên 6 xã.

 

Phong trào thi đua trên lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục được đẩy mạnh, huyện đã tập trung huy động các nguồn lực để đầu tư cơ sở vật chất văn hóa, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân. Đến nay, 17/17 xã, thị trấn đã quy hoạch Trung tâm văn hóa gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới; 100% thôn, tổ, xóm có nhà văn hóa, điểm sinh hoạt văn hóa; 86,82% gia đình văn hóa; 45 khu dân cư được công nhận, công nhận lại danh hiệu "thôn, xóm văn hóa".

 

Phong trào thi đua trong các ngành, khối nội chính; thi đua xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể có bước phát triển, hướng về cơ sở, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

 

Các đồng chí lãnh đạo huyện trao thưởng cho các tập thể, cá nhân

có nhiều thành tích trong phong trào thi đua của huyện năm 2016

 

 

Ghi nhận những thành tích của các tập thể, cá nhân đã đạt được trong phong trào thi đua yêu nước, năm 2016 huyện có 01 cá nhân được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba, 06 tập thể được các bộ, ngành trung ương và UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc; nhiều cá nhân được tặng danh hiệu "Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh", "Chiến sỹ thi đua cơ sở"...

 

Tại hội nghị, huyện đã phát động phong trào thi đua năm 2017 với khẩu hiệu "Đồng thuận cao- Thi đua giỏi- Về đích sớm- Vì mục tiêu đoàn kết, hợp tác, đổi mới và phát triển". Theo đó, huyện đề ra 10 nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu nhằm thực hiện thắng lợi các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội năm 2017.

 

Đại diện các khối thi đua của huyện ký kết giao ước thi đua năm 2017

 

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đinh Văn Hậu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận đánh giá cao công tác thi đua khen thưởng từ huyện đến cơ sở đạt được trong năm 2016, đồng chí cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại hạn cần khắc phục trong năm 2017. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 đòi hỏi công tác thi đua khen thưởng phải tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng của chủ tịch Hồ Chí Minh về “Thi đua ái quốc”; các cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội từ huyện đến cơ sở, các cơ quan, đơn vị cần đẩy mạnh hơn nữa phong trào thi đua yêu nước, đề ra các mục tiêu cụ thể trong năm cho từng đợt; nhân rộng các điển hình tiên tiến và tạo sức lan tỏa sâu rộng hơn nữa để phong trào thi đua yêu nước là động lực để thúc đẩy cho huyện nhà ngày càng phát triển.

 

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đã vinh dự nhận cờ thi đua, danh hiệu “Chiến sỹ thi đua”, bằng khen của UBND tỉnh và danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến, “Chiến sỹ thi đua cơ sở”, giấy khen của UBND huyện.

 

Ảnh: Thúy Hằng- Phòng Văn hóa và Thông tin

Tin: Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện

 

 

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin