Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2015

Thứ hai, 25/01/2016 | Đã xem: 85 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 21/1, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2015; triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng năm 2016 và phát động phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2016.

Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Đinh Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lê văn Huân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng huyện; Đỗ Trọng Luận, Phó Bí thư Huyện ủy; các đồng chí TVHU, lãnh đạo UBND huyện; Trưởng các phòng, ban, ngành, MTTQ, các đoàn thể huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn và đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Năm 2015, công tác thi đua khen thưởng được Huyện ủy, UBND huyện, Hội đồng TĐKT huyện lãnh đạo, chỉ đạo phát động thi đua ngay từ những ngày đầu năm, không ngừng đổi mới nội dung, hình thức, nâng cao chất lượng và đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế, xã hội ở địa phương. Các phong trào thi đua được triển khai sâu rộng, góp phần khích lệ tinh thần thi đua lao động sáng tạo, nâng cao năng xuất, chất lượng và giá trị sản phẩm hàng hóa trong nông nghiệp. Năm 2015, năng xuất lúa bình quân toàn huyện đạt 122,85 tạ/ha; toàn huyện có trên 392 ha ruộng trũng cấy lúa kém hiệu quả được chuyển đổi sang mô hình lúa cá với giá trị thu nhập đạt 205 triệu đồng/ha... Nhân dân trong huyện đã tự nguyện hiến đất, nguyên vật liệu, tiền với tổng giá trị trên 2,7 tỷ đồng, góp phần đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đến nay, toàn huyện có 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Phong trào thi đua trong sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, xây dựng cơ bản và thương mại tiếp tục được đẩy mạnh, giá trị sản xuất công nghiệp trong năm 2015 đạt 583 tỷ đồng, tăng 54 tỷ đồng so với năm 2014. Công tác nghiên cứu, áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ được đẩy mạnh. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, giáo dục đào tạo được triển khai có hiệu quả. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra sôi nổi, phong phú. Phong trào thi đua trong lĩnh vực nội chính, xây dựng chính quyền hoàn thành tốt mục tiêu đề ra. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; hoàn thành tốt công tác quân sự - quốc phòng địa phương. Công tác khen thưởng được chú trọng, đảm bảo công khai, dân chủ, đúng đối tượng và thành tích theo quy định, qua đó góp phần tạo động lực thúc đẩy các phong trào thi đua.

Đại diện các khối thi đua của huyện ký kết giao ước thi đua

Trước sự chứng kiến của các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy và đại biểu dự hội nghị, đại diện các khối thi đua của huyện đã ký kết giao ước thi đua quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị năm 2016.

Tại hội nghị, đồng chí Vũ Trọng Thứ, Phó Chủ tịch UBND huyện thay mặt HĐTĐKT huyện phát động phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2016 với các nội dung chủ yếu: thi đua thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 và thi đua lập thành tích chào mừng các ngày kỷ niệm lớn của đất nước với khẩu hiệu " Đồng thuận-thi đua giỏi-về đích sớm-vì mục tiêu đoàn kết, hợp tác, đổi mới và phát triển"; thi đua phát triển kinh tế nhanh, bền vững; thi đua xây dựng và phát triển văn hóa- xã hội đồng bộ với phát triển kinh tế; đẩy mạnh phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc", "phong trào thi đua quyết thắng"; thi đua xây dựng củng cố hệ thống chính trị...

Đ.c Lê văn Huân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2015

Cũng tại hội nghị, Nhân dân và cán bộ xã Yên Hòa vinh dự nhận cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh; 16 tập thể, cá nhân đã được nhận Bằng khen và 6 tập thể được nhận danh hiệu tập thể lao động xuất sắc của UBND tỉnh;  UBND huyện trao 108 giấy khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước ở địa phương năm 2015./.

Phùng Luyên- Ban Tuyên giáo HU