Hôm nay, Chủ nhật ngày 09/08/2020,

Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2017

Thứ năm, 18/01/2018 | Đã xem: 107 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 16/01/2017, Ban thường vụ LĐLĐ huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Phan Duy Linh – Phó Chủ tịch LĐLD tỉnh; Đồng chí Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư Huyện ủy, đồng chí Bùi Minh Đức – Phó Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có  các đồng chí ủy viên BCH, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra LĐLĐ huyện, các đồng chí Chủ tịch công đoàn cơ sở; các tập thể cá nhân được khen thưởng đã về dự.

 

Quang cảnh hội nghị

Năm 2017, các cấp công đoàn từ huyện tới cơ sở đã tập trung tổ chức triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ và đạt được nhiều kết quả nổi bật đó là: tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, của huyện; chủ động phối hợp tham gia cùng với chính quyền tổ chức các hoạt động chăm lo cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, chế độ an sinh xã hội cho các đối tượng khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán; tổ chức tốt chương trình “Tết Sum vầy 2017”; tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân, Tháng hành động An toàn vệ sinh lao động lần thứ 1 năm 2017 đạt hiệu quả thiết thực.  Cũng trong năm 2017, LĐLĐ huyện đã lựa chọn và chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội điểm CĐCS thị trấn Yên Thịnh, sau Đại hội điểm đã tập trung chỉ đạo các CĐCS hoàn thành tổ chức Đại hội, nhiệm kỳ 2017-2022. Đến ngày 30/11/2017, đã có 98/98 CĐCS trực thuộc tổ chức thành công đại hội. Nhìn chung, các CĐCS đã bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên, chủ động báo cáo với cấp ủy, thủ trưởng cơ quan về kế hoạch, nội dung, chương trình của đại hội của đơn vị. Công tác tổ chức đại hội của các công đoàn cơ sở được chuẩn bị kỹ cả về nội dung lẫn hình thức, Đại hội của các đơn vị đã diễn ra long trọng, đảm bảo đầy đủ nghi thức, đảm bảo nguyên tắc và thực hiện đúng đủ chương trình đại hội, theo đúng quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam, tiêu biểu là các đơn vị CĐCS: Thị trấn Yên Thịnh, Trung tâm Vệ sinh Môi trường đô thị…  Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện còn phối hợp với Công ty TNHH Liên Đá  tổ chức chương trình, tặng quà khuyến mãi gồm: chai dầu máy, áo mưa, giảm giá cho khách hàng là đoàn viên công đoàn đang sinh hoạt tại 98 CĐCS trực thuộc LĐLĐ huyện khi mua xe máy Honda tại Công ty TNHH Liên Đá ; Chỉ đạo CĐCS,   Công ty TNHH May HK, Công ty TNHH Giầy Athena Việt Nam là 02 đơn vị có đông đoàn viên công đoàn đẩy mạnh tổ chức thực hiện triển khai các nội dung Thỏa thuận hợp tác giữa Liên đoàn Lao động tỉnh và Trung tâm kinh doanh-VNPT trọng tâm là hỗ trợ cung cấp cho mỗi cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động 01 Sim Vinaphone với gói cước ưu đãi tiết kiệm đến 40% so với các gói cước khác trên thị trường nhằm thực hiện tốt các chương trình Năm “Vì lợi ích đoàn viên” do công đoàn cấp trên tổ chức.

 

Các CĐCS khối cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp đã bám sát nội dung, chương trình của “Năm vì lợi ích của đoàn viên” triển khai thực hiện tốt nội dung phù hợp với tình hình, đặc điểm của cơ quan, đơn vị nhất là quan tâm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức, NLĐ và đoàn viên công đoàn một cách thiết thực, hiệu quả, kịp thời, đầy đủ, thường xuyên.Đối với CĐCS khối doanh nghiệp chủ động, phối hợp tham gia với chủ sử dụng lao động tập trung chăm lo, cải thiện đời sống, việc làm cho người lao động tại các doanh nghiệp; phân tích cho đoàn viên, người lao động thấy được những lợi ích khi dùng sản phẩm do các đối tác mà công đoàn cấp trên đã ký kết. Ngoài ra cán bộ, công chức, đoàn viên công đoàn ở CĐCS Công Nông nghiệp, CĐCS khối các xã đã tích cực tham gia tổ chức được 12 lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho hơn 400 lượt người, nhiều mô hình sản xuất mới mang lại hiệu quả cao góp phần thực hiện phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới”…..

Đối với phong trào  thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo: LĐLĐ huyện đã chỉ đạo các cấp công đoàn phát động phong trào thi đua mừng Đảng, mừng xuân, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của đơn vị, ngành, địa phương, đã có 90% các CĐCS phối hợp với chuyên môn phát động thi đua trong CNVCLĐ với 31 sáng kiến đăng ký thực hiện và 02 công trình sản phẩm chào mừng các ngày kỷ niệm năm 2017. Các cấp công đoàn, UBND tỉnh đã trao tặng Bằng khen, Giấy khen cho 17 tập thể, 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2017….

 

Dự và phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư huyện ủy đã biể dương ghi nhận những kết quả mà công đoàn các cấp đã đạt được trong năm 2017 đồng thời đồng chí nêu lên một số tồn tại hạn chế cần khắc phục  và  giao một số nhiệm vụ  trọng tâm đó là:  Cần tập trung làm tốt công tác tuyên truyền đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các cấp công đoàn từ huyện đến cơ sở cần tập trung làm tốt công tác chuẩn bị Đại hội công đoàn lần thứ V nhiệm kỳ 2018 – 2023 đồng thời triển khai tốt các phong trào thi đua chào mừng các sự kiện trọng đại  và chào mừng Đại hội công đoàn các cấp tăng cường công tác theo dõi  nắm bắt tình hình cán bộ công nhân viên  chức lao động trên địa bàn đặc biệt là quan hệ lao động trong các cơ quan,  doanh nghiệp. …..

 

 

Đ/c Phan Duy Linh – Phó Chủ tịch LĐLD tỉnh; Đồng chí Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư Huyện trao thưởng cho các công đoàn cơ sở có nhiều thành tích xuất sắc  

Nhân dịp này, 03 cán bộ CĐCS được tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”.  Đồng thời các tập thể, cá nhân được khen thưởng  vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2017./.

Thu Hương – Đài TT huyện

 

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin