Hôm nay, Thứ năm ngày 13/08/2020,

Hội nghị tổng kết 5 năm phong trào thi đua nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, xây dựng NTM giai đoạn 2012 – 2016

Thứ năm, 13/10/2016 | Đã xem: 81 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 12/10/2016, Hội nông dân huyện tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm phong trào thi đua nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, xây dựng NTM giai đoạn 2012 – 2016. Tới dự hội nghị ở tỉnh có đồng chí Trần Thị Thu Hương - Trưởng ban Quỹ Hỗ trợ nông dân Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình; ở huyện có các đồng chí: Đỗ Trọng Luận- Phó Bí thư Huyện ủy; Bùi Minh Đức – TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đỗ Thị Mai Lan – TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo đại diện UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; các đồng chí thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, Chủ tịch Hội Nông dân cơ sở; BCH Hội Nông dân huyện và 17 đại biểu là điển hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn huyện.

 

 

Đ/c Đỗ Trọng Luận- Phó Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

 

Trong 5 năm qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững là phong trào trọng tâm, xuyên suốt được các cấp hội nông dân trong huyện đẩy mạnh thực hiện ngày càng sâu rộng, có sức lan tỏa trong tất cả các lĩnh vực sản xuất như trồng trọt, chăn nuôi, tiểu thủ công nghiệp và kinh doanh dịch vụ. Từ phong trào đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến, trở thành những tấm gương sáng về tinh thần vượt khó, quyết chí làm giàu, từng bước xây dựng nông thôn giàu đẹp; đời sống, vật chất và tinh thần của nông dân ngày càng được cải thiện rõ rệt. Tỷ lệ hộ nông dân đăng ký thực hiện và đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp năm sau cao hơn năm trước. Cụ thể giai đoạn 2012 – 2016, có 63.920 lượt hội viên đăng ký và có 31.000 lượt hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Trong đó có 42 lượt hộ đạt cấp Trung ương, 275 lượt hộ đạt cấp tỉnh, 2.376 lượt hộ đạt cấp huyện và 28.307 lượt hộ đạt cấp cơ sở. Với những kết quả đã đạt được trong 05 năm qua, phong trào đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KT-XH của huyện, xây dựng nông thôn mới; đồng thời nâng cao vai trò và uy tín của tổ chức Hội Nông dân trong hệ thống chính trị.

 

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Trọng Luận - Phó Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Hội Nông dân huyện nhà đã đạt được trong việc tổ chức thực hiện phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi; đặc biệt là những thành tích, đóng góp tích cực của 17 điển hình nông dân được vinh danh. Đồng chí nhấn mạnh: Yên Mô là một huyện nghèo chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, nhiệm vụ phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn luôn là một trong những nhiệm vụ quan trọng, góp phần tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới.

 

 

 

Đ/c Đỗ Trọng Luận- Phó Bí thư Huyện ủy

trao thưởng cho các cá nhân tiêu biểu

 

 Tại hội nghị, UBND huyện đã khen thưởng cho 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2012./.

 

 

Phạm Thị Lưu - Ủy viên BTV HND huyện.

 

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin