Hôm nay, Thứ năm ngày 13/08/2020,

Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 12 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XIX

Thứ năm, 24/08/2017 | Đã xem: 103 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng 24/8, Huyện ủy tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 12 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Ninh Bình khóa XIX về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác vận động quần chúng ở cơ sở trong tình hình hiện nay”. Dự hội nghị có đồng chí Mai Văn Tuất – TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần – TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đinh Văn Hậu – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Văn Huân – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đỗ Trọng Luận – Phó Phó Bí thư Huyện ủy; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ huyện; Trưởng các phòng ban, ngành, đoàn thể của huyện; Bí thư các đảng bộ, chi bộ trực thuộc, lãnh đạo các xã, thị trấn và các đồng chí đảng viên tiêu biểu đã về dự.

 

Quang cảnh hội nghị

 

Sau 10 năm quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 12 – NQ/TU nhận thức của các cấp ủy, chính quyền MTTQ, các đoàn thể và cán bộ, đảng viên về ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác vận động quần chúng ở cơ sở trong tình hình hiện nay được nâng lên. Có thể khẳng định, kết quả thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TU về công tác vận động quần chúng đã góp phần quan trọng vào việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và sự quản lý của Nhà nước.

 

Ban Dân vận, MTTQ và các đoàn thể của huyện có nhiều đổi mới; thực hiện tốt chức năng tham mưu, các hoạt động ngày càng đi trọng tâm hướng mạnh về cơ sở; chú trọng đa dạng hóa các loại hình tuyên truyền, vận động tập hợp được rộng rãi nhiều đối tượng quần chúng nhân dân , trong đó có cả chức sắc tu sĩ, tín đồ các tôn giáo tham gia.

 

Tỷ lệ tập hợp đoàn viên, hội viên tham gia sinh hoạt trong các tổ chức đoàn thể: năm 2016  so với năm 2007: Hội CCB tăng 13,3%; Hội nông dân tăng  3,3%; Công đoàn tăng 2,3%.

 

Các phong trào thi đua yêu nước, phong trào hành động cách mạng được tổ chức thực hiện đạt hiệu quả thiết thực; mối quan hệ gắn bó, trách nhiệm giữa cán bộ, đảng viên với nhân dân ngày càng được tăng cường, góp phần quan trọng tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân, động viên khích lệ nhân dân hăng hái tham gia thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện, xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh…

 

Các đồng chí lãnh đạo huyện trao thưởng cho các tập thể, cá nhân

có nhiều thành tích trong việc triển khai thực hiện nghị quyết

 

Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần – TUV, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần quan tâm để thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 12 trong thời gian tới đó là:                                                 

 

Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu các nghị quyết của trung ương, của tỉnh về công tác dân vận gắn với thực hiện Nghị quyết T. Ư 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Chỉ thị số 05-CT/TƯ của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tăng cường đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác dân vận của các cơ quan nhà nước, chính quyền các cấp; phát huy vai trò của Tổ trưởng tổ thôn xóm trong công tác vận động quần chúng ở khu dân cư.

 

Tăng cường đối thoại với nhân dân, tập trung giải quyết kịp thời những kiến nghị, bức xúc của nhân dân. Thực hiện nghiêm các quy định về đạo đức công vụ, văn hóa công sở, tác phong làm việc, quy tắc ứng xử trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu cơ quan, đơn vị.

 

Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, các hội quần chúng; tập trung hướng mạnh về cơ sở với phương châm “Lấy cơ sở là địa bàn hoạt động; lấy đoàn viên, hội viên và nhân dân là đối tượng vận động; lấy việc đáp ứng lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, hội viên và quần chúng là mục tiêu vận động”.

 

Tại hội nghị, đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần – TUV, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Đinh Văn Hậu – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trao Giấy khen cho 05 tập thể và 03 cá nhân có nhiều thành tích trong việc thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TU./.

 

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin