Hôm nay, Chủ nhật ngày 09/08/2020,

Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa XIV và kỳ họp thứ 3, HĐND huyện Yên Mô khóa XIII

Thứ tư, 09/11/2016 | Đã xem: 107 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

 * Sáng ngày 08/11/2016, tại Nhà văn hóa xóm 4- xã Khánh Thịnh, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV huyện Yên Mô và đại biểu HĐND huyện khóa XIII đã có buổi tiếp xúc với đại diện cử tri các xã: Khánh Dương, Khánh Thịnh và thị trấn Yên Thịnh.

 

Các đại biểu dự buổi TXCT tại xóm 4, xã Khánh Thịnh

 

 

Dự buổi tiếp xúc có các đại biểu: Bà Đinh Thị Thúy Ngần- TUV, Bí thư Huyện ủy, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh; Ông Đỗ Văn Hoan- Phó Trưởng Ban Kinh tế- Ngân sách HĐND tỉnh; Ông Phạm Hồng Thái- Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh; các đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện; các đại biểu HĐND huyện được bầu tại đơn vị; đại biểu Ủy ban MTTQ huyện, các phòng, ban, đoàn thể chính trị, xã hội của huyện cùng đại diện cử tri các xã, thị trấn.

 

Bà Đinh Thị Thúy Ngần- TUV, Bí thư Huyện ủy,

Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị

 

 

 

Tại hội nghị tiếp xúc, đại biểu đại diện cho các ông bà HĐND tỉnh, HĐND huyện báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế- xã hội của tỉnh, của huyện năm 2016, phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2017; Báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XIV (trong đó có 03 ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Yên Mô);  Thông báo với cử tri về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa XIV và dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 3, HĐND huyện khóa XIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

 

Cử tri Bùi Bá Dần- xóm 4, xã Khánh Thịnh phấn khởi trước những thành tựu

của tỉnh, của huyện đã đạt được trong năm qua

Cũng tại hội nghị, có 5 cử tri phát biểu, các ý kiến, kiến nghị của cử tri tập trung vào các vấn đề như: Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; nâng cấp, sửa chữa đường giao thông nông thôn, thủy lợi nội đồng; chính sách hỗ trợ chuyển đổi mô hình canh tác, cơ cấu cây trồng; công tác vệ sinh môi trường; nâng cấp, sửa chữa hệ thống điện phục vụ sinh hoạt cho nhân dân; chế độ chính sách cho thương binh dưới 21%; nâng mức phụ cấp cho Trưởng ban công tác mặt trận, phó trưởng thôn, công an viên các thôn, xóm, tổ dân phố….

 

Hầu hết các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được các đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện, đại diện lãnh đạo một số phòng chuyên môn của huyện giải trình ngay tại buổi tiếp xúc. Một số ý kiến không thuộc thẩm quyền được các đại biểu ghi nhận, tổng hợp và chuyển các ngành chức năng xem xét, giải quyết và trả lời cho cử tri trong thời gian tới.

 

* Cùng thời gian trên, các đại biểu HĐND huyện khóa XIII tổ chức tiếp xúc với cử tri các xã còn lại tại 6 điểm ở các xã: Mai Sơn, Yên Thành, Yên Mỹ, Yên Từ, Yên Lâm, Yên Đồng.

 

* Buổi chiều cùng ngày, tại Hội trường Nhà văn hóa huyện, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV tiếp xúc với đại diện cử tri trong toàn huyện với chuyên đề “Phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, tái cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới”. Đây là hình thức tiếp xúc cử tri đổi mới của các đại biểu HĐND trong nhiệm kỳ 2016-2021.

 

 

Các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri huyện Yên Mô

 tại Hội trường Nhà văn hóa huyện

Cử tri đề nghị tỉnh có chính sách hỗ trợ kinh phí, xây dựng quy hoạch mỗi huyện một vùng sản xuất nông nghiệp trọng điểm; có chính sách, cơ chế pháp lý để đảm bảo sản phẩm của nông dân có đầu ra hợp lý, tránh tình trạng bị tư thương ép giá; đảm bảo quyền lợi cho các bên khi ký kết hợp đồng tiêu thụ sản phẩm, với phương châm nhân dân và doanh nghiệp cùng làm, cùng hưởng, cùng chia sẻ khó khăn. Đề nghị có chính sách hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nhất là cơ chế chuyển đổi, chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Đối với các xã đã về đích nông thôn mới, đề nghị tỉnh có chính sách để lại kinh phí đấu giá giá trị quyền sử dụng đất, tạo điều kiện thuận lợi cho cơ sở thanh toán nợ đọng xây dựng cơ bản…

 

Ông Đinh Hoàng Dũng- TVTU, Giám đốc Công an tỉnh, đại diện cho các đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của các cử tri để trình tại kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa XIV./.

 

Thúy Hằng- Phòng Văn hóa & Thông tin 

 

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin