Hôm nay, Thứ năm ngày 13/08/2020,

Hội nghị tiếp giữa đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện với cử tri huyện trước kỳ họp

Thứ tư, 14/06/2017 | Đã xem: 96 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Ngày 13/6, tại Nhà văn hóa Tổ dân phố Trung Hậu, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 10 và đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri thị trấn Yên Thịnh. Dự buổi tiếp xúc có Đại tá Đinh Hoàng Dũng- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Phạm Hồng Thái- Phó Ban Pháp chế HĐND tỉnh; các vị đại biểu HĐND tỉnh tại đơn vị bầu cử số 10 huyện Yên mô; đồng chí Lê Văn Huân- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các vị HĐND huyện tại đơn vị bầu cử số 5 cùng các cử tri  đã về dự.

 

Các đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện

 tiếp xúc với cử tri thị trấn Yên Thịnh tại Nhà văn hóa Tổ dân phố Trung Hậu

 Cử tri thị trấn Yên Thịnh đã phát biểu đề xuất một số kiến nghị về cơ chế, chính sách hỗ trợ thị trấn xây dựng cơ sở hạ tầng, vấn đề đảm bảo an toàn giao thông, lưới điện... Cử tri đề nghị được hưởng giá trị đấu giá quyền sử dụng đất như những xã xây dựng NTM; hỗ trợ thêm xi măng để địa phương xây dựng đường giao thông, hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa phố, góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện đề án đặt tên đường phố, đánh số nhà của thị trấn.

 

Mong thị trấn được quan tâm xây dựng những công trình lớn, trọng điểm như: Bến xe khách, Trung tâm thương mại, tạo điểm nhấn cho khu vực trung tâm của huyện.

 

Cử tri phản ánh tình trạng tuyến đường DT 480 qua thị trấn không có hệ thống thoát nước ảnh hưởng đến sinh hoạt người dân. Cử tri cũng phản ánh hệ thống biển báo trên tuyến đường DT 480 còn thiếu ở những khu vực quan trọng, đông dân cư; tình trạng mất ATGT ở khu vực phố Kim Bảng B do dự án xây dựng cống triển khai đã nhiều năm nhưng chưa hoàn thành; tình trạng nguồn điện không đảm bảo tại HTX Tiên Tiến ảnh hưởng đến đời sống nhân dân...

 

Tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo UBND huyện Yên Mô đã giải trình, làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền.

 

Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Đinh Hoàng Dũng thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã cảm ơn các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri; đồng thời đề nghị UBND huyện Yên Mô tiếp thu ý kiến cử tri và phối hợp với các ngành chức năng nghiên cứu giải quyết. Các vấn đề thuộc thẩm quyền của tỉnh được tổng hợp và trình HĐND tỉnh trong kỳ họp tới đây.

 

* Cùng ngày, tại Nhà văn hóa xóm 5 Tịch Trân, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 9 và đại biểu HĐND huyện tiếp xúc với cử tri xã Khánh Thượng. Dự buổi tiếp xúc  có đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần –TUV, Bí thư Huyện ủy, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh; đồng chí Đỗ Văn Hoan- Phó Trưởng Ban Kinh tế ngân sách HĐND tỉnh; đồng chí Bùi Minh Đức – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đại biểu HĐND huyện ứng cử đơn vị số 1, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện và đông đảo cử tri của xã Khánh Thượng đã về dự .

 

Đ/c Đinh Thị Thúy Ngần –TUV, Bí thư Huyện ủy, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh

phát biểu tại buổi tiếp xúc với cử tri xã Khánh Thượng

 

 

 

 

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Khánh Thượng vui mừng trước sự phát triển về kinh tế xã hội của tỉnh, của huyện trong 6 tháng đầu năm 2017; đồng thời bày tỏ quan tâm đến một số vấn đề liên quan đến tình hình sản xuất nông nghiệp.

 

Theo đó, cử tri kiến nghị dự án đường cao tốc Cao Bồ - Cầu Giẽ giai đoạn 2 trong quá trình thi công, đã ảnh hưởng đến hệ thống thoát nước trên địa bàn, nên sản xuất nông nghiệp của địa phương gặp nhiều khó khăn; đề nghị cần tiến hành nạo vét, khơi thông tạo điều kiện cho nhân dân canh tác.

 

Cử tri xã Khánh Thượng kiến nghị, trạm bơm Mả Nhồi có nhiệm vụ tiêu úng cho 3 đội sản xuất, song đến nay đã xuống cấp, cử tri mong muốn tỉnh và huyện quan tâm đầu tư nâng cấp trạm bơm này.

 

Hiện nay trước cửa khu vực nhà Văn hóa xóm 3 xã Khánh Thượng có trạm biến thế điện, cử tri kiến nghị nên di dời cột biến thế ra vị trí khác để đảm bảo an toàn.

 

Ngoài ra, một số vấn đề liên quan đến chủ trương xây dựng NTM, xây dựng trường Mầm non, hỗ trợ kinh phí sửa chữa, xây mới nhà Văn hóa thôn theo Đề án 06 của HĐND tỉnh, hỗ trợ xi măng xây dựng đường giao thông nông thôn, việc rà soát xem xét chính sách cho người có công cũng được cử tri kiến nghị.

 

Ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, thẳng thắn của cử tri, đại diện lãnh đạo UBND huyện và Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Yên Mô cũng đã tiếp thu và giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền.

 

Những ý kiến của cử tri sẽ được tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp nhận, tổng hợp và phản ánh trung thực tại kỳ họp HĐND tỉnh tới đây; đồng thời, đề nghị các cấp có thẩm quyền chỉ đạo, xem xét giải quyết theo đúng quy định của pháp luật./.

Thu Hương, Lê Dung- Đài truyền thanh Huyện

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin