Hôm nay, Thứ năm ngày 13/08/2020,

Hội nghị thẩm tra lấy ý kiến góp ý về thực hiện các tiêu chí nông thôn mới tại các xã: Khánh Thịnh, Yên Lâm

Thứ năm, 15/06/2017 | Đã xem: 98 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Ngày 14/6/2017, UBND huyện đã tổ chức hội nghị thẩm tra, lấy ý kiến góp ý về kết quả thực hiện các tiêu chí nông thôn mới và hồ sơ đề nghị công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới đối với xã Khánh Thịnh và Yên Lâm. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Văn Huân – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ xây dựng NTM huyện; cùng dự có các đồng chí Thường trực HĐND huyện; lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí trong BCĐ xây dựng nông thôn mới huyện và lãnh đạo các xã của huyện.

 

Các đại biểu dự hội nghị

  

Sau hơn 6 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, dưới sự lãnh đạo chỉ đạo sâu sát của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các sở, ban, ngành của tỉnh; Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới và các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện, Đảng bộ và nhân dân xã Khánh Thịnh đã nỗ lực phấn đấu, huy động tối đa mọi nguồn lực để triển khai thực hiện, đến nay xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí, với tổng số nguồn lực huy động đạt trên 235 tỷ đồng. Khánh Thịnh ngày nay đã có một diện mạo nông thôn khởi sắc, đời sống vật chất tinh thần và nhận thức của người dân được nâng lên; bản sắc văn hóa dân tộc được gìn giữ và phát huy; cơ sở hạ tầng, kinh tế xã hội từng bước được hoàn thiện, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; nông nghiệp, thủy sản chiếm 37%; công nghiệp, xây dựng chiếm 45%; dịch vụ chiếm 18%; giá trị sản xuất bình quân 1ha canh tác đạt 98triệu đồng/ha; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 33triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,96%. Qua đó đã góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương ngày càng phát triển.

 

Đối với xã Yên Lâm: ngay khi bắt đầu triển khai xây dựng nông thôn mới, xã mới chỉ đạt 6/19 tiêu chí gồm: Bưu điện; Giáo dục; Hình thức tổ chức sản xuất; Y tế và an ninh trật tự; thông tin và truyền thông, đến nay xã đã đạt 19/19 tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới. Diện mạo nông thôn được thay đổi rõ rệt, nhận thức của người dân được nâng lên, cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng, đời sống nhân dân được cải thiện, an ninh trật tự được giữ vững. Trong quá trình xây dựng NTM xã đã huy động nguồn lực trên 1.128 tỷ đồng; trong đó, kinh phí do nhân dân đóng góp đạt trên 129 tỷ đồng bao gồm: nhân dân tự bỏ vốn đầu tư xây dựng chỉnh trang nhà ở và các công trình phụ trợ, đóng góp làm đường giao thông, chỉnh trang đồng ruộng, xây dựng nhà văn hóa thôn xóm. Bình quân thu nhập đầu người năm 2016 của toàn xã đạt 33,27triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo là 1,78%. Giá trị bình quân trên ha canh tác đạt gần 130triệu đồng/năm; 100% các tuyến đường giao thông của xã được nhựa hóa, bê tông hóa và cứng hóa; 8/8 thôn xóm được công nhận văn hóa, 86% hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa, có 99,3% hộ gia đình có nhà ở đạt chuẩn theo quy định của Bộ Xây dựng; Đảng bộ xã liên tục đạt TSVM; 100% cán bộ, công chức đạt chuẩn theo quy định. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất tinh thần của người dân được nâng cao.

 

Qua kiểm tra các tiêu chí và lấy ý kiến thẩm định đánh giá của các thành viên trong BCĐ NTM huyện, 100% các đồng chí đều nhất trí với những kết quả đã đạt được về xây dựng nông thôn mới của 2 xã Khánh Thịnh và Yên Lâm. Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Lê Văn Huân – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện nhấn mạnh: xã Khánh Thịnh và Yên Lâm đã đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới và cơ bản hoàn thành công tác lập hồ sơ đề nghị theo đúng quy định. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị xã Khánh Thịnh và Yên Lâm tiếp tục huy động các nguồn lực hoàn thiện, nâng cao chất lượng các tiêu chí còn đạt thấp và hoàn thiện tốt hồ sơ thủ tục đề nghị UBND tỉnh công nhận là xã NTM. Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chỉnh trang nhà cửa, đảm bảo vệ sinh đường làng, ngõ xóm, xây dựng và chuẩn bị tốt các điều kiện cho buổi lễ đón nhận được diễn ra trang trọng, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi cho nhân dân./

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện

 


Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin