Hôm nay, Thứ tư ngày 24/04/2024,

Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và sơ kết công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện

Thứ năm, 18/07/2019 | Đã xem: 441 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 17/7/2019 Uỷ ban nhân dân huyện tổ chức hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và sơ kết công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện. Dự chủ trì hội nghị có đồng chí Đỗ Trọng Luận - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện; các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, Thủ trưởng các phòng, ban ngành, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Các đại biểu dự hội nghị

6 tháng đầu năm dưới sự tập trung chỉ đạo, lãnh đạo của Huyện ủy, HDND, UBND huyện,  cán bộ và nhân dân trong huyện đã giành được những kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực. Kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện cơ bản duy trì ổn định và tiếp tục có bước phát triển; tổng sản lượng lương thực có hạt 6 tháng đầu năm ước đạt 45.724 tấn; toàn huyện mở rộng được 15,2ha diện tích canh tác 4 vụ/năm; chuyển đổi thêm 67ha diện tích cấy lúa kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả kết hợp với nuôi trồng thủy sản, lúa – cá; bình quân giá trị thu nhập 1ha canh tác ước đạt 75,4 triệu đồng (tăng 2,4 triệu đồng so với cùng kỳ năm 2018); Tổng giá trị sản xuất ngành nông, lâm, thủy sản ước đạt 761 tỷ đồng (tăng 09 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2018) tốc độ tăng trưởng đạt 1,2%.  Giá trị CN – TTCN ước đạt trên 520 tỷ đồng, đạt trên 49.5%KH; giá trị xây dựng cơ bản ước đạt 66,9 tỷ đồng, đạt 48,2%KH; giá trị các ngành, nghề, dịch vụ ước đạt 655 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng đạt 5,6%, giải quyết việc làm cho trên 7000 lao động.Ccong tác dịc vụ được quan tâm, thu ngân sách ước đạt trên 146 tỷ đồng, đạt 74% dự toán  (tăng 289% so với cùng kỳ năm 2018). Hoạt động văn hóa- xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; giáo dục mũi nhọn tiếp tục được duy trì và đạt thành tích cao hội thi học sinh giỏi  đứng vị trí thứ 2 trong tỉnh; các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời; đời sống của người dân được cải thiện, Y tế tiếp tục nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh cho nhân dân. Công tác quân sự quốc phòng địa phương, An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Mô hình nuôi cá trên ao nổi của gia đình ông Vũ Đức Tôn, thôn Thổ Hoàng, xã Yên Hòa mang hiệu quả kinh tế cao

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tình hình dịch bệnh và công tác phòng chống dịch tả lơn Châu Phi. Sau hai tháng triển khai thực hiện khá tốt các biện pháp phòng chống, ngăn ngừa đến nay, tình hình dịch bệnh cơ bản được khống chế, kiểm soát. Toàn huyện đã có 460/3.782 hộ chiếm 11.6% hộ chăn nuôi lợn ở 162/233 thôn xóm đã có lợn ốm chêt. Tiêu hủy trên 5000 con, tuy nhiên do dịch tả lợn Châu Phi đến nay chưa có vắc xin phòng chống và tình hình thời tiết phức tạp nên các địa phương không được chủ quan tránh bị động. Đặc biệt, xã Khánh Thịnh đã được chủ tịch UBND huyện tặng thưởng vì đã có thành tích tốt trong công tác tuyên truyền và phòng chống dịch bệnh trên địa bàn xã.

Sau khi nghe báo cáo, Hội nghị tập trung thảo luận các ý kiến của các xã, thị trấn, các cơ quan, ban, ngành, đã làm rõ hơn những tồn tại hạn chế trong công tác chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, đồng thời kiến nghị đề xuất cần có những giải pháp chỉ đạo quyết liệt hơn để thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị, đồng chí: Đỗ Trọng Luận - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao tinh thần tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến của các đại biểu tại hội nghị. Đồng thời, ghi nhận những kết quả đạt được và chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm của huyện.Để tiếp tục thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong 6 tháng cuối năm, đồng chí đề nghị:

Trên lĩnh vực kinh tế - xã hội: Cần đẩy mạnh thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, chăm sóc và bảo vệ lúa vụ mùa. Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2019. Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, bệnh cho đàn gia súc, gia cầm. Chỉ đạo xã Yên Thành, Khánh Thượng, Yên Mỹ, Khánh Dương hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới; xã Yên Từ hoàn thành nhiệm vụ xây dựng xã NTM kiểu mẫu. Tập trung đẩy mạnh phát triển CN- TTCN, xây dựng và dịch vụ. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai, môi trường. Hoàn thành Đề án đặt tên đường và số nhà trên địa bàn thị trấn Yên Thịnh. Đẩy mạnh công tác thu ngân sách, khai thác tốt các nguồn thu, đảm bảo công khai, minh bạch trong thu chi ngân sách. Đẩy mạnh các hoạt động văn hóa- văn nghệ, thể dục - thể thao nhân dịp kỷ niệm ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của đất nước, của địa phương. Lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả nhiệm vụ công tác quốc phòng, hoàn thành tốt cuộc diễn tập phòng thủ tại 4 xã, Khánh Thượng, Yên Thắng, Khánh Dương và Yên Đồng. Tăng cường công tác tuần tra kiểm soát  những diễn biến tình hình  hoạt động của các loại hình phạm tội và giữ gìn trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện. Đảm bảo thực hiện  thắng lợi các mục tiêu kinh tế- xã hội đã đề ra trong năm 2019.

Cũng tại hội nghị, Đồng chí Đỗ Trọng Luận - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đại diện cho HU, HĐND, UBND huyện tặng hoa và quà cho đồng chí Mai Văn Nhân nguyên Trưởng phòng Tư Pháp huyện được về nghỉ chế độ Bảo hiểm theo quy định của Nhà nước./.

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện