Hôm nay, Chủ nhật ngày 09/08/2020,

Hội nghị sơ kết 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 08 của Ban Bí Thư khoá XI và triển khai thực hiện chỉ thị số 05 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Thứ năm, 16/06/2016 | Đã xem: 81 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

 Sáng 15/6, Ban Thường vụ Huyện uỷ tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW, ngày 21/10/2011 của Ban Bí Thư khoá XI về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới” và triển khai thực hiện chỉ thị số 05 của Ban Thường  vụ Tỉnh ủy về “ Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng và bảo vệ môi trường”.  Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Xuân  Hải - Phó trưởng ban tuyên giáo Tỉnh ủy; Đinh Thị Thúy Ngần- TUV – Bí Thư Huyện ủy; Đinh Văn Hậu - Phó Bí thư Thường trực Huyện  uỷ, Chủ tịch HĐND Huyện; Lê Văn Huân-  Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND Huyện; Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư Huyện ủy; các đồng chí ủy viên BCH Đảng Bộ huyện; Thủ trưởng các phòng, ban, ngành của huyện; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn đã về dự.

 

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị,  đồng chí Đinh Văn Hậu - Phó Bí thư Thường trực Huyện  uỷ, Chủ tịch HĐND Huyện trình bày báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 08: Sau 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 08 của Trung ương và chương trình hành động của Huyện ủy, nhận thức của cấp ủy Đảng, chính quyền đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới không ngừng được nâng lên, 100% các xã thị trấn đã thành lập Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm và xây dựng kế hoạch,  hoạt động đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, tăng cường hiểu biết trong nhân dân về an toàn thực phẩm và thực hành an toàn thực phẩm, đồng thời thực hiện khá tốt công tác thông tin, tuyên truyền, vận động, giáo dục; công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát thực hiện an toàn thực phẩm được quan tâm. Các sở, ban, ngành,  MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội từ huyện đến cơ sở đã nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác tham mưu, chỉ đạo, hướng dẫn, phối hợp thực hiện có hiệu quả công tác ATTP trong tình hình mới. 5 năm qua, toàn huyện đã viết được 228 tin, bài, sử dụng 195 băng đĩa tuyên truyền, đã phát được 5.065 lượt trên Đài truyền thanh huyện, tổ chức được 41 hội nghị tuyên  truyền, tập huấn về vệ sinh ,an toàn thực phẩm, đã có 85% hộ sản xuất chế  biến, kinh doanh  thực phẩm được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP. Từ huyện đến cơ sở đã  thanh, kiểm tra được 274  cơ sở sản xuất, kinh doanh  mặt hàng thực phẩm , công nghệ thực phẩm và  dịch vụ ăn uống, xử lý  27 cơ sở có vi phạm, xử lý tiêu hủy 6,7kg giò, 21,15 kg chả với số tiền trên 14 triệu  đồng...

 

Cũng tại hội nghị  các ý kiến thảo luận đều nhất trí với báo cáo sơ kết đồng thời đi sâu phân tích làm rõ hơn nội dung báo cáo đã nêu và đề ra một số kinh nghiệm giải pháp để tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo trong thời gian tới.

 

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần- TUV,  Bí thư Huyện uỷ khẳng định: sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 08,công tác quản lý, kiểm soát an toàn thực phẩm trên địa bàn Huyện  ta được tăng cường; nhận thức, ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên các tầng lớp nhân dân, các tổ chức về an toàn thực phẩm được nâng lên. Đồng thời đồng chí Bí thư Huyện uỷ đề nghị các cấp, các ngành, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cần tập trung thực hiện kịp thời,có hiệu quả một số nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới  đó là: Các cấp ủy, chính quyền, địa phương, cơ quan, đơn vị phải nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu, xác định việc bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm là nhiệm vụ cấp thiết cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo. Triển khai kịp thời, thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TU, ngày 13/5/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “tăng cường sự lãnh đạo về an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường”, Chỉ thị số13/CT-TTg, ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc “tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm”.

 

Đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm về ATTP cho đội ngũ cán bộ, lãnh đạo, quản lý các ngành, địa phương, doanh nghiệp, tổ chức và người dân. Đài Phát thanh huyện tăng cường đưa phóng sự, tin, bài, phản ánh những gương điển hình trong sản xuất, chế biến, lưu thông thực phẩm an toàn và các vụ việc vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm.

 

MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục tăng cường hiệu quả hoạt động giám sát, phản biện; phối hợp với cơ quan liên quan tổ chức hoạt động thông tin,tuyên truyền, vận động, giáo dục, phổ biến Luật An toàn thực phẩm, Luật Bảo vệ người tiêu dùng và các quy định về ATTP để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người quản lý, sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng, cộng đồng xã hội về vấn đề ATTP. UBND các cấp triển khai kịp thời,thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Chỉ thị số 13-CT/TTg, ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc “tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm”; Chỉ thị số 05-CT/TU, ngày 13/5/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “tăng cường sự lãnh đạo về an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường”; tiếp tục cụ thể hóa, thực hiện có hiệu quả nội dung Luật An toàn thực phẩm, Chỉ thị số 08-CT/TW, Thông tri số 08-TT/TU và các văn bản quy định của Đảng, Nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

Công an Huyện thường xuyên nắm tình hình tại các địa phương, địa bàn trọng điểm về vi phạm, tội phạm an toàn thực phẩm, điều tra, phát hiện, xử lý hình sự về các vi phạm nghiêm trọng trong lĩnh vực an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật./.

Thu Hương- Đài Truyền Thanh Huyện

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin