Hôm nay, Chủ nhật ngày 09/08/2020,

Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận số 29-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XI) và Giao ban công tác xây dựng Đảng tháng 10

Thứ sáu, 10/11/2017 | Đã xem: 95 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 10/11, Huyện ủy tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận số 29-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XI) và giao ban công tác xây dựng Đảng tháng 10.

 

Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần – TUV, Bí thư huyện ủy; đồng chí Đinh Văn Hậu – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư Huyện ủy; các đồng chí thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; Bí thư các đảng bộ, chi bộ cơ sở.

 

 

Đ/c Đinh Thị Thúy Ngần – TUV, Bí thư huyện ủy phát biểu tại hội nghị

 

Tại hội nghị đồng chí Đinh Vặn Hậu - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tháng 10, trọng tâm công tác tháng 11/2017. Trong đó nêu rõ: Trong tháng 10, Huyện ủy, Ban thường vụ, Thường trực Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân trong huyện triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ chính trị, trọng tâm là: lãnh đạo chỉ đạo các cấp các ngành tăng cường biện pháp phấn đấu hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2017; tập trung chỉ đạo khắc phục thiệt hại do mưa bão gây ra; tập trung chỉ đạo thành công hội nghị tiếp xúc cử tri giữa Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh với cử tri xã Yên Mạc; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; tuyên truyền các vấn đề, sự kiện nổi bật trong tháng gắn với các nhiệm vụ chính trị của huyện; tổ chức thông tin kịp thời tình hình thời sự trong nước, quốc tế, và các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước tới cán bộ, đảng viên và nhân dân.

 

Công tác xây dựng tổ chức đảng, phát triển đảng viên, công tác đào tạo, bồi dưỡng, thực hiện chính sách cán bộ, công tác bảo vệ chính trị nội bộ được quan tâm chỉ đạo thực hiện. Công tác dân vận được tập trung chỉ đạo hướng mạnh về cơ sở, công tác nội chính được tăng cường. Hoạt động của MTTQ, các đoàn thể và các Hội quần chúng tích cực đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động. Hoạt động của HĐND, UBND huyện tiếp tục được đổi mới, nâng cao chất lượng; hiệu quả hoạt động, hiệu lực quản lý, điều hành của các cấp chính quyền được nâng lên.

 

Về lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế: các cấp ủy đảng, chính quyền đã tích cực chủ động triển khai phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa bão gây ra. Đến ngày 31/10/2017, toàn huyện đã thu hoạch xong trên 6.795 ha lúa mùa, đạt 100%KH; năng suất ước đạt 55 tạ/ha, sản lượng ước đạt 37,54 nghìn tấn. Đến nay, đã gieo trồng được trên 1.179 ha cây vụ đông, đạt 65,5%KH.  Công tác xây dựng nông thôn mới được quan tâm chỉ đạo. Đến nay toàn huyện đã tiếp nhận được 1.228 tấn xi măng và làm được 8,2km đường giao thông nông thôn.  Giá trị sản xuất CN -  TTCN trong tháng đạt 74,3tỷ đồng; Tổng thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 33,8 tỷ đồng. Các lĩnh vực văn hoá-xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được tăng cường.

Tiếp đó đồng chí Đoàn Thị Chiến – TVHU, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận số 29-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XI).

 

Những năm qua, Ban thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Kết luận số 29 của Ban Bí thư đến các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ huyện; trưởng, phó, các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện và các đồng chí bí thư đảng bộ, chi bộ trực thuộc Huyện ủy với tỷ lệ tham gia học tập đạt trên 97%; các đảng bộ, chi bộ, đơn vị đã cơ bản đặt mua, báo, tạp chí của Đảng theo quy định, nhiều đơn vị đã quan tâm, bố trí phân bổ ngân sách cho việc mua báo, tạp chí như: Yên Hòa, Khánh Thịnh, Yên Thắng, Yên Mạc Yên Lâm, Khánh Dương, Công an huyện, Ban chỉ huy Quân sự huyện…

 

Qua triển khai thực hiện Kết luận số 29 của Ban Bí thư, nhận thức của cán bộ, đảng viên trong việc mua và sử dụng báo, tạp chí của Đảng đã được nâng lên một bước. Các chi bộ, đảng bộ coi báo, tạp chí của Đảng là kênh thông tin quan trọng, chính thống, là tài liệu sinh hoạt, là công cụ đắc lực trong lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị, địa phương mình. Các điểm phục vụ của bưu điện có mặt khắp các địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng có nhu cầu đọc báo, tạp chí của Đảng dễ dàng tiếp cận.

 

Tuy nhiên, qua khảo sát thực tế cho thấy ở một số nơi cấp ủy chưa thực hiện nghiêm túc Kết luận 29 của Ban Bí thư Trung ương Đảng. Còn một số cấp ủy còn gặp nhiều khó khăn trong triển khai xây dựng dự toán kinh phí cho việc mua báo, tạp chí của Đảng.

 

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần – TUV, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận kết quả đạt được trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tháng 10 và kết quả 5 năm thực hiện Kết luận số 29-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XI), đồng chí cũng chỉ ra một số tồn tại cần khắc phục và giao nhiệm vụ trong tâm đó là: các cấp ủy, chính quyền rà soát toàn bộ các chỉ tiêu trong năm và có hướng phấn đấu hoàn thành kế hoạch đề ra trên các lĩnh vực; Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo triển khai nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết các cấp; thực hiện tốt Kết luận số 29 của Ban Bí thư Trung ương; tập trung xây dựng kế hoạch chuẩn bị học tập Nghị quyết lần thứ VI, BCHTW Đảng khóa XII; chỉ đạo Đảng bộ Yên Thái, Khánh Thượng tổ chức thành công kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ đảm bảo trang trọng, thiết thực; xây dựng kế hoạch tự kiểm điểm tự phê bình và phê bình đối với tập thể và đảng viên năm 2017, đánh giá xếp loại cán bộ năm 2017; thực hiện nghiêm túc quyết định 140 của Ban thường vụ Tỉnh ủy đối với các xã đặc thù; tích cực sản xuất cây vụ đông muộn và phòng chống dịch bệnh, thiên tai; chuẩn bị tốt các điều kiện kỳ họp HĐND cấp xã và huyện; tập trung chỉ đạo các xã đẩy nhanh tiến độ vể đích nông thôn mới năm 2018; tập trung giải phóng mặt bằng đường cao tốc giai đoạn 2 và mở rộng ngã 3 Mai Sơn; tập trung chỉ đạo thành công Đại hội TDTT cấp huyện và chuẩn bị tốt các bước tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2018./.

 

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện

 

 

 

 

 

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin