Hôm nay, Chủ nhật ngày 09/08/2020,

Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện phong trào "Cổng trường an toàn về ANTT" góp phần đảm bảo "An toàn trường học"

Thứ hai, 20/03/2017 | Đã xem: 90 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Tuần qua, tại trường THPT Tạ Uyên,  UBND Thị trấn Yên Thịnh  tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện phong trào “Cổng trường an toàn về ANTT” góp phần đảm bảo “An toàn trường học”. Dự hội nghị có đồng chí đại tá Nguyễn Thanh Sơn- Phó Giám đốc công an tỉnh Ninh Bình, đồng chí Đỗ Trọng Luận- Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Vũ Trọng Thứ - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện,  cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện các phòng, ban, ngành của huyện; các đồng chí Bí thư các chi bộ và các  thầy giáo, cô giáo, các em học sinh trường THPT Tạ Uyên đã về dự.

 

Các đồng chí lãnh đạo huyện chứng kiến lễ ký kết Quy chế phối hợp

Thực hiện các nội dung đã ký kết, từ năm 2014 đến nay lực lượng công an thị trấn đã chủ động phối hợp Ban giám hiệu nhà trường tổ chức hơn 800 lượt tuyên truyền cho các buổi ngoại khóa được 24 buổi  thu hút hơn 7.000 lượt giáo viên và học sinh, tham gia. Tại các buổi tuyên truyền, Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức cho học sinh, giáo viên ký cam kết chấp hành nghiêm luật giao thông. Nhà trường đưa việc chấp hành an toàn giao thông làm tiêu chí thi đua, đánh giá hạnh kiểm học sinh hàng năm. Bên cạnh đó, việc lồng gép tuyên truyền, phổ biến luật giao thông vào các buổi sinh hoạt trong giờ chào cờ hàng tuần, các trường còn kết hợp với chủ động làm tốt công tác nắm tình hình, quản lý các loại đối tượng đặc biệt là 6 thanh thiếu niên hư có biểu hiện vi phạm pháp luật. Trong 3 năm qua, đã xảy ra 7 vụ việc liên quan đến ANTT, lực lượng công an huyện, công an thị trấn đã tổ chức 5 đợt cao điểm tấn công tội phạm, thu hồi vũ khí vật liệu nổ công cụ hỗ trợ , phối hợp tuần tra xử lý 7/7 vụ liên quan đến ANTT. Qua việc thực hiện phong trào đã góp phần nâng cao nhận thức trách nhiệm của lực lượng công an, sự phối hợp chặt chẽ của nhà trường trong việc đảm bảo ANTT, thường xuyên duy trì phối hợp trao đổi thông tin, tuyên truyền giáo dục học sinh nâng cao nhận  thức trong việc chấp hành pháp luật cũng như nội quy, quy chế của nhà trường đã đề ra. 

 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tâp trung thảo luận, nêu bật các kết quả đạt được, các mô hình hay của một số trường đã triển khai có hiệu quả trong thời gian qua. Đồng thời, cũng nêu những hạn chế, một số mặt công tác chưa thực hiện được và đưa ra nhiều chương trình, giải pháp sát với thực tiễn. Trên cơ sở đó, các đơn vị đã ký quy chế phối hợp đảm bảo trật tự an toàn trật tự trường học trong thời gian tới.

 

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vũ Trọng Thứ - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được trong 3 năm qua đồng thời đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đó là: Đối với các nhà trường trên địa bàn cần coi trọng công tác đảm bảo ANTT trong trường học là một nhiệm vụ quan trọng và thường xuyên; cần làm tốt công tác giáo dục chính trị, đạo đức lối sống cho học sinh, cần thường xuyên trao đổi thông tin , cung cấp thông tin, giáo dục nâng cao nhận thức pháp luật cho học sinh trong trường đặc biệt là phối hợp nắm tình hình, phát hiện, đấu tranh, ngăn trặn các hành vi vi phạm pháp luật của các em học sinh trong trường tạ Uyên  nói riêng và các em học sinh trong các trường trên địa bàn thị trấn nói chung.

 

Đ/c Đỗ Trọng Luận trao thưởng cho các tập thể, cá nhân

 có nhiều thành tích trong việc thực hiện phong trào

Nhân dịp này, các tập thể và  cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong quá trình thực hiện phong trào  “Cổng trường an toàn về ANTT” góp phần đảm bảo “ An toàn trường học” đã được khen thưởng./.

Thu Hương- Đài truyền thanh Huyện

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin