Hôm nay, Thứ bảy ngày 20/04/2024,

Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019

Thứ năm, 09/05/2019 | Đã xem: 488 | Nhận xét: 10

Sáng 09/5/2019, Ban CHQS huyện tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, năm 2019. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đại tá Trần Đình Luật - Phó Tham mưu trưởng; đồng chí Thượng tá Tô Văn Hà - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh; đại biểu các cơ quan Bộ CHQS tỉnh cùng cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện, các đồng chí Chỉ huy trưởng, Chỉ huy phó Ban CHQS các xã, thị trấn.

Quang cảnh hội nghị

Ban CHQS huyện đã thực hiện tốt chức năng tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện lãnh đạo, chỉ đạo Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn triển khai, tổ chức thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019. Công tác tuyên truyền được thực hiện đồng bộ, sâu rộng, từ đó giúp nâng cao ý thức trách nhiệm của nhân dân, đặc biệt là lứa tuổi thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Năm 2019, huyện được UBND tỉnh giao chỉ tiêu tuyển chọn 253 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự. Để đảm bảo chỉ tiêu trên giao, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã phát lệnh gọi khám sức khoẻ 1.717 thanh niên, đồng thời tổ chức xét duyệt chặt chẽ công dân đủ điều kiện về chính trị để Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện phát lệnh gọi công dân đảm bảo đủ chỉ tiêu được giao.

Đ/c Đại tá Trần Đình Luật- Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Để làm tốt hơn nữa công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020. Hội nghị đã thảo luận, đề xuất các giải pháp như tiếp tục quán triệt, tuyên truyền thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự, các chỉ thị, kế hoạch, của các cấp, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp, đúng đủ thành phần theo quy định, phân công giao nhiệm vụ cho từng tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm trước cấp ủy, chính quyền về kết quả thực hiện nhiệm vụ tuyển quân được giao. Xây dựng, triển khai kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020 đảm bảo chặt chẽ, thực hiện đầy đủ các bước trong công tác tuyển quân đảm bảo công khai, dân chủ, công bằng, đúng luật. Chú trọng khâu đăng ký quản lý nguồn gọi nhập ngũ, sơ tuyển, xét duyệt các tiêu chuẩn chính trị đạo đức, học vấn, sức khoẻ; quản lý chặt chẽ số công dân khám trúng tuyển, nhất là số công dân phát lệnh gọi nhập ngũ; quan tâm chăm lo chính sách hậu phương quân đội...

Mai Ngọc Anh-Ban CHQS huyện