Hôm nay, Thứ năm ngày 25/04/2024,

Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVIII

Thứ tư, 30/09/2020 | Đã xem: 916 | Nhận xét: 10

Để góp phần triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của huyện, nhiệm kỳ 2020- 2025, chiều 25/9, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự hội nghị, có đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; các đồng chí Thường vụ Huyện ủy, Bí thư các đảng bộ, chi bộ trực thuộc Huyện uỷ; cùng toàn thể các đồng chí cán bộ, công chức, viên chức và người lao động các phòng, ban thuộc khối Huyện uỷ, UBND huyện; Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị- xã hội của huyện.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu nghe thông báo kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020- 2025. Đối với công tác tổ chức đại hội đảng bộ, chi bộ cơ sở và Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020- 2025. Quán triệt những nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020- 2025; Quán triệt Chương trình hành động của Ban Chấp hành đảng bộ huyện. Trong đó, nhấn mạnh các phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện các chỉ tiêu trong nhiệm kỳ tới. Từ đó, giúp cán bộ, đảng viên hiểu sâu, nắm vững nội dung cơ bản, những vấn đề mới được nêu trong Nghị quyết, tạo sự chuyển biến về nhận thức, thống nhất ý chí và hành động trong toàn đảng bộ.

Để nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVIII đi vào cuộc sống và được cụ thể hoá bằng hành động thiết thực, Ban Thường vụ Huyện ủy đã xây dựng Chương trình hành động, trong đó tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm là: Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức Đảng, xây dựng hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở ngày càng trong sạch, vững mạnh; đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trong công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng lãng phí. Phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa theo hướng hữu cơ, hiện đại, ứng dụng công nghệ cao. Mở rộng quy mô sản xuất công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp, phát triển ngành nghề mới, thu hút đầu tư phát triển ngành du lịch, nâng cao chất lượng và khai thác có hiệu quả các dịch vụ du lịch, thương mại, phát triển doanh nghiệp, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Phấn đấu đưa Yên Mô trở thành huyện nông thôn mới trong năm 2021, trong nhiệm kỳ có 50% số xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu và 20% thôn, xóm đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ nhấn mạnh: Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020- 2025 đã được tổ chức thành công và thông qua nghị quyết đại hội- ý chí, nguyện vọng và quyết tâm của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện. Việc xây dựng và thông qua nghị quyết là quan trọng, nhưng quan trọng hơn là sớm đưa nghị quyết vào cuộc sống và được cụ thể hoá bằng hành động thiết thực, nhằm thực hiện thắng lợi, mục tiêu nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2020- 2025. Để đạt được mục tiêu đó, Ban Thường vụ Huyện uỷ yêu cầu các Đảng bộ trực thuộc Huyện uỷ chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt một số nội dung sau: Quán triệt rộng rãi, sâu sắc phương hướng các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp đã được Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVIII đề ra, tập trung làm rõ những nội dung cơ bản, những khâu đột phá nêu trong nghị quyết, qua đó nâng cao nhận thức, tạo sự thống nhât về tư tưởng và hành động trong toàn Đảng bộ và nhân dân; gắn việc quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVIII với việc triển khai phát động sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước, nhằm thực hiện thắng lợi nghị quyết. Mỗi cấp, mỗi ngành cần lựa chọn những việc cần làm ngay, tập trung vào mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị, tạo sự chuyển biến tích cực trên tất cả các lĩnh vực; mỗi cán bộ, đảng viên cần phát huy tinh thần tiền phong gương mẫu, đi đầu trong phong trào thi đua yêu nước.

Ngay sau hội nghị này, Ban Thường vụ Huyện uỷ cũng yêu cầu các Đảng bộ, chi bộ xây dựng kế hoạch cụ thể, tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội cấp cấp mình và nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đảm bảo nghiêm túc, hiệu quả, đúng thời gian quy định./.

Lê Dung – Đài truyền thanh huyện