Hội nghị liên tịch thống nhất nội dung kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XIV

Thứ ba, 09/05/2017 | Đã xem: 94 | Nhận xét: 10

Chiều nay (5/5), Thường trực HĐND tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị liên tịch thống nhất nội dung kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh Ninh Bình khóa XIV. Đồng chí Trần Hồng Quảng, UV BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị.

Dự có đồng chí Đinh Chung Phụng, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh, đại diện Ban Thường trực UB MTTQVN tỉnh, Trưởng các Ban của HĐND tỉnh, tổ trưởng các tổ đại biểu HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng HĐND, UBND tỉnh;  lãnh đạo một số Sở, ban ngành liên quan.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị đồng chí Bùi Mai Hoa, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã trình bày dự kiến thời gian, nội dung kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh Ninh Bình khóa XIV. Theo đó dự kiến kỳ họp diễn ra trong 2 ngày từ ngày 3 đến 7/7/2017.

Kỳ họp tới, sẽ có 20 báo cáo của thường trực HĐND tỉnh, các ban của HĐND tỉnh, các báo cáo của UBND tỉnh, thông báo của UBMTTQ VN tỉnh và báo cáo của các ngành liên quan.

Về các Nghị quyết, dự kiến sẽ có 11 Nghị quyết bao gồm Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2018 của HĐND tỉnh; Nghị quyết về việc sửa đổi Nghị quyết số 11/2013/NQ- HĐND ngày 14/10/2013 của HĐND tỉnh quy định chế độ trợ cấp hàng tháng đối với đảng viên được tặng huy hiệu 50 năm tuổi Đảng trở lên thuộc Đảng Bộ tỉnh Ninh Bình; Nghị quyết về việc thông qua đề án bổ sung việc đặt tên đường đối với phường Yên Bình và các khu đô thị mới thuộc phường Tây Sơn và Bắc Sơn, TP.Tam Điệp tỉnh Ninh Bình; Về một số Nghị quyết bổ sung gồm 7 Nghị quyết; Nghị quyết về thành lập Đoàn giám sát của HĐND tỉnh về việc thực hiện một số quy định của pháp luật về BVMT tại một số đơn vị, Doanh nghiệp trên đại bàn tỉnh; Nghị quyết về việc sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 35/ NQ-HĐND ngày 24/12/2010 của HĐND tỉnh khóa XII phê duyệt đề án số 10 ngày 18/11/2010 của UBND tỉnh về đào tạo nghề Ninh Bình đến năm 2020; Nghị quyết về việc thông qua danh mục công trình, dự án phải thu hồi đất trên địa bàn Ninh Bình; Nghị quyết về việc chấp thuận bổ sung chuyển đổi mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ năm 2017 để thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn tỉnh Ninh Bình; Nghị quyết về chính sách hỗ trợ đối với các tổ chức Đảng, tổ chức chính trị - xã hội và cán bộ làm công tác Đảng, đoàn thể trong các Doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trên đại bàn tỉnh đến năm 2020; Nghị quyết về việc quy định mức trích tỷ lệ % kinh phí từ các khoản thu hồi phát hiện qua công tác thanh tra đã thực nộp vào Ngân sách Nhà nước đối với các cơ quan thanh tra nhà nước trên địa bàn tỉnh Ninh Bình; Nghị quyết về việc thông qua đề án xuất khẩu lao động tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2017 – 2020.

Phát biểu tại Hội nghị các đại biểu đã lý giải, làm rõ thêm các nội dung được trình bày tại các Nghị quyết, các yếu tố thực tiễn khi xây dựng Nghị quyết, bám sát với tình hình phát triển KT – XH.

Đồng chí Trần Hồng Quảng, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh

phát biểu kết luận Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Hồng Quảng, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận các ý kiến phát biểu thẳng thắn, trách nhiệm của các đại biểu. Thống nhất tại kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh sẽ xem xét thông qua 23 báo cáo và thống nhất bổ sung thêm 1 Nghị quyết về sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 31, ngày 10/12/2015 của HĐND tỉnh về hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế cho đối tượng học sinh, sinh viên.

Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh lưu ý, đối với Nghị quyết về việc thông qua Đề án xuất khẩu lao động tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2017-2020, ngành LĐ,TB&XH cần chủ động phối hợp với ngành chức năng để làm tốt công tác tham mưu ban hành Nghị quyết. Đối với Nghị quyết về việc sửa đổi Nghị quyết số 11, ngày 14/10/2013 của HĐND tỉnh quy định chế độ trợ cấp hàng tháng đối với Đảng viên được tặng Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng trở lên thuộc Đảng bộ tỉnh Ninh Bình, thống nhất sẽ căn cứ vào tình hình cụ thể để xem xét, có đề xuất phù hợp để triển khai thực hiện.

Để nâng cao chất lượng kỳ họp, HĐND tỉnh yêu cầu UBND tỉnh, các cơ quan có liên quan chuẩn bị tốt các nội dung kỳ họp. Ngay sau Hội nghị này sẽ báo cáo Thường trực Tỉnh ủy để phân công các đơn vị thực hiện, góp phần vào thành công của kỳ họp.

Nguồn: nbtv.vn