Hội nghị lần thứ 17- BCH Đảng bộ huyện Yên Mô và trao tặng Huân chương lao động hạng Ba của Chủ tịch nước, Bằng khen của Thủ tướng chính phủ cho các tập thể cá nhân

Thứ năm, 04/10/2018 | Đã xem: 105 | Nhận xét: 10

Chiều 02/10, BCH Đảng bộ huyện (khóa XVII) tổ chức hội nghị lần thứ 17 để đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 9 tháng, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác quý IV năm 2018 và trao tặng Huân huy chương lao động hạng Ba của Chủ tịch nước, Bằng khen của Thủ tướng chính phủ cho các tập thể cá nhân. Dự hội nghị có đồng chí Mai Văn Tuất- TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo một số Ban xây dựng Đảng của tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy; đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần – TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đinh Văn Hậu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Văn Huân – Nguyên Phó Bí thư Huyện ủy, nguyên Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, các đồng chí trong BCH đảng bộ huyện, lãnh đạo các đơn vị, cơ quan và xã thị trấn trên địa bàn huyện.

Đ/c Mai Văn Tuất- TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đ/c Đinh Thị Thúy Ngần – TUV, Bí thư Huyện ủy

trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

9 tháng đầu năm, Huyện ủy, Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh và Chương trình công tác toàn khóa của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện và mục tiêu, nhiệm vụ năm 2018, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành và nhân dân trong huyện triển khai thực hiện toàn diện, kịp thời các nhiệm vụ chính trị, trọng tâm là: Tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và chuyên đề năm 2018 của Tỉnh ủy đảm bảo nghiêm túc, hiệu quả. Công tác xây dựng Đảng, được coi trọng. Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chủ trương sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, phát triển Đảng viên, hoàn thành việc xóa chi bộ ghép, khắc phục tình trạng thôn, xóm không có chi bộ. Trong 9 tháng đầu năm, toàn Đảng bộ huyện kết nạp thêm 118 đảng viên. Công tác xây dựng chính quyền, hoạt động của MTTQ, các đoàn thể và các hội quần chúng có nhiều đổi mới, hướng về cơ sở. Huyện ủy, Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện tốt các chính sách bảo đảm an sinh xã hội và giành được nhiều kết quả quan trọng: sản xuất nông nghiệp tiếp tục được mùa, chăn nuôi phát triển theo hướng hàng hóa, không để dịch bệnh lớn xảy ra. Giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp ước đạt trên 662 tỷ đồng, tăng 36,4% so với cùng kỳ năm 2017; Thu ngân sách ước đạt trên 120 tỷ đồng, đạt 87,6% dự toán. Phong trào xây dựng NTM, nông thôn mới kiểu mẫu và xây dựng các khu dân cư kiểu mẫu phát triển rộng khắp; Đến nay bình quân các xã đạt 17,6 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới; các xã Yên Mạc, xã Yên Phong đang tập trung huy động nguồn lực, đẩy nhanh hoàn thiện các tiêu chí, phấn đấu được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018. Sự nghiệp giáo dục đào tạo tiếp tục được quan tâm, chất lượng ngày càng được nâng lên. Công tác quốc phòng an ninh được đảm bảo, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đời sống nhân dân ngày một được nâng cao.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ về những kết quả đạt được trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ 9 tháng; đồng thời đề xuất các giải pháp hiệu quả, nhằm hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm trong quý IV năm 2018.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Mai Văn Tuất, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy biểu dương những kết quả mà huyện ủy Yên Mô đã đạt được trong 9 tháng qua. Về nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm, đồng chí đề nghị: Về công tác xây dựng Đảng, tập trung đánh giá tình hình thực hiện nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện; tập trung chỉ đạo đạt chỉ tiêu kết nạp đảng viên mới; tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị trung ương 6 (khóa XII). Quan tâm hoạt động của các Hội, Đoàn thể ở cơ sở, thành lập mới các tổ chức Đảng, Đoàn thể trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước.

Về kinh tế, cần tập trung cao cho sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nhất là ở những xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018. Có kế hoạch từng bước thanh toán nợ xây dựng cơ bản. Cùng với đó tập trung cao độ lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thành công cuộc diễn tập khu vực phòng thủ cấp tỉnh, đảm bảo kế hoạch, nội dung, chương trình và tuyệt đối an toàn. Tiếp tục duy trì, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Tiếp đó Huyện ủy đã tổ chức Lễ trao tặng Huân chương lao động hạng Ba của Chủ tịch nước, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể cá nhân.

Tại hội nghị, đồng chí Mai Văn Tuất - TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước cho tập thể Phòng Nội vụ huyện và 02 cá nhân đó là đồng chí Đinh Văn Hậu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Lê Văn Huân – nguyên Phó Bí thư, nguyên Chủ tịch UBND huyện; trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho cán bộ và nhân dân xã Yên Hòa và đồng chí Phạm Xuân Đương – Trưởng phòng Nội vụ huyện đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn từ năm 2013 - 2017./.

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện