Hôm nay, Chủ nhật ngày 09/08/2020,

Hội nghị kỷ niệm 21 năm ngày thành lập Hội khuyến học và Ký kết chương trình phối hợp hoạt động khuyến học

Thứ hai, 02/10/2017 | Đã xem: 85 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng 27/9, Hội Khuyến học huyện tổ chức Hội nghị kỷ niệm 21 năm ngày thành lập Hội khuyến học và ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2017-2020. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Trọng Thứ- Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo một số cơ quan liên quan và Chủ tịch Hội khuyến học các xã, thị trấn cùng các em học sinh  đã về dự.

 

Đại diện các đơn vị ký kết chương trình phối hợp hoạt động khuyến học

  

Tại hội nghị, 33 em học sinh đều có hoàn cảnh khó khăn, nhưng đã biết vượt qua hoàn cảnh để vươn lên trong học tập đã được nhận học bổng Đinh Bộ Lĩnh và Học bổng Phú Mỹ Hưng.  Đây là một việc làm thiết thực đầy ý nghĩa nhằm tạo điều kiện cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong huyện được tiếp tục đến trường. Qua đó đã có nhiều em nỗ lực vươn lên và đạt thành tích cao trong học tập.

 

 

Ngay sau khi Đại hội  khuyến học các cấp của huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2014- 2019, các hội khuyến học cơ sở đã tập trung củng cố các chi hội, phát triển hội viên, kiện toàn các chúc danh Chủ tịch, Phó chủ tịch…. Toàn huyện có 17 hội khuyến học xã, thị trấn với 289 chi hội, 444 Ban khuyến học và 41.847 hội viên đạt tỉ lệ 35% dân số của huyện, số gia đình được công nhận gia đình học tập  đạt 74%; số dòng họ được công nhận dòng họ học tập đạt 34,9%; số cộng đồng được công nhận cộng đồng  học tập  đạt 50,3%........Phong trào xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài của huyện, của các xã, thị trấn , cơ quan, trường học, dòng họ, gia đình ngày một phát triển bền vững….  

 

Theo chương trình phối hợp hoạt động, Hội Khuyến học là cơ quan thường trực, làm nòng cốt tham mưu cho cấp ủy và chính quyền địa phương triển khai các chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước trong công tác khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập.Bên cạnh đó, các ngành, các Hội gồm: Phòng GD&ĐT, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, LĐLĐ Huyện, Hội LHPN Huyện, Hội Nông dân Huyện, Huyện đoàn, Hội Cựu giáo chức Huyện, Ban đại diện Người cao tuổi Huyện , Hội CCB Huyện  xây dựng các chương trình lồng ghép vào công tác thường xuyên của cơ quan, đơn vị. Ngoài ra, các hội viên, đoàn viên, cán bộ, nhân viên của các Hội, các ngành tham gia tuyên truyền, phát triển về công tác khuyến học.

 

Nòng cốt của phong trào khuyến học khuyến tài và xây dựng xã hội học tập dựa vào công tác xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học và việc thực hiện QĐ 89 của Thủ tướng Chính phủ về “Xây dựng gia đình học tập, giai đoạn 2012- 2020”,  Phòng GD&ĐT chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trường học tạo điều kiện để các Ban khuyến học, Chi hội khuyến học hoạt động có hiệu quả đặc biệt Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chỉ đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên xây dựng chương trình phối hợp với Hội khuyến học cùng cấp để đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập phù hợp với từng địa phương, đơn vị.

 

Cũng tại hội nghị, các cơ quan liên quan đã ký kết chương trình phối hợp hoạt động khuyến học để cùng nhau hoạt động có hiệu quả góp phần thúc đẩy phong trào khuyến học, khuyến tài trên địa bàn huyện ngày một phát triển./.

 

Thu Hương – Đài Truyền thanh Huyện

 

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin