Hôm nay, Thứ ba ngày 23/04/2024,

Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất về cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ năm, 04/02/2021 | Đã xem: 414 | Nhận xét: 10

Chiều ngày 04/1, Uỷ ban MTTQ huyện đã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất, thỏa thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử Đại biểu HĐND huyện khoá XIV, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Việt – Phó bí thư thường trực Huyện uỷ, Phó trưởng ban thường trực BCĐ Bầu cử huyện; đồng chí Đặng Thái Sơn – Phó Bí thư, chủ tịch UBND huyện, chủ tịch Ủy ban Bầu cử huyện; đồng chí Lê Xuân Bình – TVHU, phó chủ tịch HĐND huyện, phó chủ tịch Ủy ban Bầu cử huyện. Dự hội nghị còn có các đồng chí Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, Ban dân vận huyện ủy, UBMTTQ huyện, các đồng chí thành viên Ban bầu cử huyện và lãnh đạo các tổ chức thành viên.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Lê Xuân Bình – TVHU, phó chủ tịch HĐND huyện, phó chủ tịch Ủy ban Bầu cử huyện đã thông qua dự kiến về cơ cấu, thành phần phân bổ số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 để hội nghị làm căn cứ thảo luận.

Về số lượng đại biểu HĐND huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 theo quy định được bầu là 32 đại biểu, số ứng cử viên dự kiến là 63 đại biểu được phân bổ cho các đơn vị theo cơ cấu: đối với các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở huyện 23 đại biểu ứng cử; đối với xã, thị trấn có 40 đại biểu ứng cử.

Thảo luận tại hội nghị, 100% các đại biểu đã nhất trí với cơ cấu, thành phần và phân bổ số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện khoá XIV, nhiệm kỳ 2021 – 2026./.

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện