Hôm nay, Thứ bảy ngày 20/04/2024,

Hội nghị hiệp thương lần 2 để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2021- 2026

Thứ tư, 17/03/2021 | Đã xem: 293 | Nhận xét: 10

Chiều ngày 17/3, Ban Thường trực UB MTTQ Việt Nam huyện tổ chức hội nghị hiệp thương lần 2 để thoả thuận, lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2021- 2026. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Sơn- TUV, Bí thư Huyện uỷ, Trưởng  Ban chỉ đạo, lãnh đạo công tác bầu cử huyện; đồng chí Đặng Thái Sơn- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện; đồng chí Lê Xuân Bình- TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện. Dự hội nghị còn có các đồng chí Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy, ban Dân vận Huyện ủy, UB MTTQ Việt Nam huyện, các thành viên Ủy ban bầu cử huyện và lãnh đạo các tổ chức thành viên.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, Thường trực UB MTTQ Việt Nam huyện đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện bước 2 quy trình hiệp thương bầu cử về cơ cấu, thành phần phân bổ số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2021- 2026 để hội nghị làm căn cứ thảo luận.

Về số lượng đại biểu HĐND huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2021- 2026 theo quy định được bầu là 32 đại biểu, tại 7 đơn vị bầu cử; số ứng cử viên là 63 đại biểu được phân bổ cho các đơn vị theo cơ cấu. Đối với các cơ quan, tổ chức, đơn vị khối huyện 23 đại biểu ứng cử; đối với xã, thị trấn có 40 đại biểu ứng cử  trong đó tỷ lệ nữ 24 người chiếm 38%; ngoài Đảng 7 người chiếm gần 12%; tôn giáo 2 người chiếm 3,17%; tuổi trẻ 15 người chiếm 23,81%.

Tại hội nghị hiệp thương lần 2, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến để thỏa thuận và biểu quyết nhất trí danh sách sơ bộ những người đủ điều kiện ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021- 2026 bảo đảm đúng cơ cấu, thành phần.

Đ/c Nguyễn Xuân Sơn- TUV, Bí thư Huyện uỷ,

Trưởng  Ban chỉ đạo, lãnh đạo công tác bầu cử huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện uỷ, Trưởng  Ban chỉ đạo, lãnh đạo công tác bầu cử huyện nhất trí với danh sách sơ bộ mà Ban Thường trực UB MTTQ Việt Nam huyện đưa ra. Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đó là: Ngay sau hội nghị này, MTTQ huyện tập trung hướng dẫn, chỉ đạo việc tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người được cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu ứng cử. Đồng thời tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ về cuộc bầu cử; nắm chắc tình hình, kịp thời báo cáo, tham mưu giải quyết những khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác bầu cử. Ủy ban bầu cử huyện tập trung chỉ đạo tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phục vụ công tác bầu cử theo đúng kế hoạch; đặc biệt các Tiểu ban phục vụ bầu cử cần bám sát nhiệm vụ, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền phục vụ bầu cử, rà soát, thẩm tra các vấn đề liên quan đến nhân sự bầu cử; giải quyết đơn thư khiếu nại (nếu có) ngay tại cơ sở.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã bàn kế hoạch tổ chức hội nghị cử tri nơi cư trú để lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri đối với người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XIV, đảm bảo đúng thời gian, nội dung, thủ tục theo quy định của pháp luật./.

Thu Hương- Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện