Hôm nay, Thứ năm ngày 28/03/2024,

Hội nghị giao ban công tác xây dựng Đảng và công tác UBND huyện tháng 02; triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 3 năm 2020

Thứ sáu, 06/03/2020 | Đã xem: 849 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 05/3, Thường trực Huyện ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác xây dựng Đảng và công tác UBND huyện tháng 02, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 3 năm 2020. Đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị; dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Các đại biểu dự hội nghị

Trong tháng 02/2020, Huyện ủy, Ban Thường vụ, Thường trực Huyện uỷ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện các nhiệm vụ chính trị của huyện, trọng tâm là: Tập trung chỉ đạo, đôn đốc các tiểu ban Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII triển khai các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra ; Tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác kiện toàn, sắp xếp, điều động, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ và thực hiện chế độ, chính sách đối với cán bộ đảm bảo kịp thời, đúng quy định. Tập trung chỉ đạo, hướng dẫn chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020- 2025. Phối hợp với Ban Tổ chức Tỉnh ủy, trường Chính trị tỉnh tổ chức lễ bế giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước ngạch chuyên viên khóa 50H- hệ không tập trung tại huyện cho 135 đồng chí cán bộ, công chức, viên chức đang công tác trên địa bàn huyện; Tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện Quy định số 213- QĐ/TW, ngày 02/01/2020 của Bộ Chính trị về trách nhiệm của đảng viên đang công tác thường xuyên giữ mối liên hệ với tổ chức đảng và nhân dân nơi cư trú. Công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên, công tác bảo vệ chính trị nội bộ được quan tâm. Chỉ đạo, hướng dẫn các đảng bộ, chi bộ cơ sở tổ chức cho đảng viên ký cam kết thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, quy định của Đảng năm 2020. Chỉ đạo hoàn thành việc thành lập chi bộ công an xã và quyết định kết nạp được 04 quần chúng ưu tú vào Đảng.

Về lãnh đạo phát triển kinh tế- xã hội, huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo. Vụ đông xuân năm 2020, toàn huyện đã gieo cấy được 6.446ha lúa và trồng được 1.007ha cây màu các loại, đạt 100% kế hoạch đề ra. Hiện các cây trồng đang sinh trưởng phát triển tốt. Công tác phòng, chống dịch, bệnh cho gia súc, gia cầm, đặc biệt là dịch, bệnh Covid-19 được chỉ đạo thực hiện có hiệu quả. Công tác xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu được quan tâm chỉ đạo. Tập trung chỉ đạo xã Yên Hưng, Yên Đồng và Yên Hòa tích cực huy động các nguồn lực; đẩy nhanh tiến độ xây dựng xã nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu. Sản xuất Công nghiệp- TTCN trong tháng ước đạt 105,3tỷ đồng, lũy kế đạt 185,5 tỷ đồng. Thu ngân sách trên địa bàn huyện đạt 11,19 tỷ đồng. Công tác thông tin, tuyên truyền các ngày kỷ niệm và các nhiệm vụ chính trị của huyện được đẩy mạnh với nhiều nội dung, hình thức phong phú. Ngành giáo dục và đào tạo đã thực hiện nghiêm theo chỉ đạo của UBND tỉnh về việc tạm dừng các hoạt động dạy học; đồng thời triển khai thực hiện cán biện pháp vệ sinh trường, lớp để phòng, chống dịch Covid-19. Công tác y tế và chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân được quan tâm thực hiện. Đến nay, trên địa bàn huyện không có trường hợp nào dương tính với vi rút Covid-19. Công tác đảm bảo an sinh xã hội được quan tâm. Công tác thanh tra, tiếp dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo của công được triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời, đúng pháp luật. Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Trong tháng, đã bàn giao 272 thanh niên cho Bộ Quốc phòng và Bộ Công an, hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2020.

Tiếp đó, hội nghị đã quán triệt Nghị quyết số 17- NQ/TU, ngày 17/02/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện chiến lược bảo vệ an toàn quốc gia và các văn bản của Trung ương.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, cơ bản nhất trí và bổ sung, làm rõ thêm một số kết quả đạt được trong tháng 02 và nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong tháng 03/2020.

Đ/c Đinh Thị Thúy Ngần- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy

phát biểu tại hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận những kết quả đạt được, chỉ ra một số tồn tại hạn chế cần khắc phục. Trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương cần bám sát vào chức năng, nhiệm vụ của đơn vị mình để triển khai thực hiện các nhiệm vụ, trước mắt cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ chủ yếu đó là: Tập trung chỉ đạo các tiểu ban Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVIII khẩn trương triển khai các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra. Chỉ đạo chuẩn bị công tác nhân sự phục vụ đại hội đảng bộ cơ sở. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công đại hội điểm, thí điểm đối với Đảng bộ xã Yên Thắng và Đại hội Chi bộ Trường THPT Yên Mô A. Đẩy mạnh tuyên truyền các ngày kỷ niệm; tuyên truyền phục vụ Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020- 2025 gắn với tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của huyện. Tập trung triển khai chương trình công tác kiểm tra, giám sát năm 2020. Chỉ đạo UBND các cấp tập trung triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2020, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh. Chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ xây dựng huyện nông thôn mới. Chỉ đạo, đôn đốc xã Yên Hưng, xã Yên Đồng và xã Yên Hòa hoàn thiện hồ sơ công nhận các tiêu chí đã đạt. Thực hiện tốt nhiệm vụ công tác quốc phòng, an ninh, nội chính. Triển khai các nhiệm vụ, giải pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự trên địa bàn huyện./.

Bùi Thúy - Đài Truyền thanh huyện