Hội nghị giao ban công tác xây dựng Đảng tháng 7, triển khai nhiệm vụ tháng 8/2018

Thứ tư, 08/08/2018 | Đã xem: 110 | Nhận xét: 10

Chiều ngày 02/8/2018, Huyện ủy đã tổ chức hội nghị giao ban công tác xây dựng Đảng tháng 7, triển khai nhiệm vụ tháng 8/2018 và quán triệt, triển khai Hướng dẫn số 12-HĐ/BTCTW, ngày 06/7/2018 của Ban Tổ chức Trung ương “Một số vấn đề về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ”.Đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần, TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có các đồng chí: Đinh Văn Hậu, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Văn Huân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đỗ Trọng Luận, Phó Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; Bí thư các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc.

Ảnh: Các đại biểu dự hội nghị

Trong tháng, Huyện ủy, Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân trong huyện triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ chính trị, trọng tâm là:

Tập trung chỉ đạo các đảng bộ, chi bộ hoàn thành tổ chức hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 khóa XII của Đảng. Đẩy nhanh việc thực hiện chủ trương sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế đối với người hoạt động không chuyên trách cấp xã, cấp thôn. Hoàn thành sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về“đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.  Tổ chức hội nghị sơ kết phong trào thi đua gắn với biểu dương mô hình, điển hình “Dân vận khéo”, giai đoạn 2016-2018. Tổ chức thành công kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa XIII; kỳ họp giữa năm HĐND các xã, thị trấn.

Đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2018. Triển khai kịp thời các biện pháp khắc phục thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra, trong đó tập trung tiêu úng cho lúa, hoa màu; gieo trồng bổ sung diện tích cây trồng bị mất do mưa bão; tăng cường phòng chống dịch bệnh cho vật nuôi. Quan tâm chỉ đạo, đôn đốc các xã đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu và xây dựng các khu dân cư kiểu mẫu.Đẩy mạnh phát triển sản xuất công nghiệp- TTCN, xây dựng cơ bản. Giá trị sản xuất CN- TTCN trong tháng đạt 70,2 tỷ đồng (theo giá so sánh năm 2010), tăng 13,2 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2017. Chỉ đạo ngành giáo dục- đào tạo chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới 2018- 2019. Công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ nhân dân được duy trì hiệu quả. Công tác dạy nghề, giải quyết việc làm; công tác đền ơn đáp nghĩa và đảm bảo an sinh xã hội được quan tâm chỉ đạo thực hiện; Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ (27/7). Chuẩn bị các điều kiện tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2018…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần, TUV, Bí thư Huyện ủy đề nghị các Đảng bộ, chi bộ, các cơ quan, đơn vị tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 như sau: Đẩy mạnh các hoạt động nhân kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng 8, Quốc khánh 02/9, 73 năm ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam, 13 năm ngày hội “Toàn dân bảo vệ ANTQ” và các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Hoàn thành dự thảo chương trình hành động, kế hoạch thực hiện các Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.Thực hiện công tác tổ chức và cán bộ đảm bảo đúng quy trình, quy định. Hoàn thành kế hoạch sắp xếp người hoạt động không chuyên trách cấp xã, cấp thôn trên địa bàn huyện. Triển khai các cuộc kiểm tra, giám sát đảm bảo đúng kế hoạch, chất lượng; nâng cao chất lượng, hiệu quả giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo. Nâng cao hiệu quả công tác dân vận; thường xuyên nắm bắt tình hình quần chúng nhân dân; tình hình hoạt động của các tôn giáo. Tuyên truyền, vận động nhân dân không tham gia các đạo lạ; tích cực xây dựng nông thôn mới; thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội. Tích cực vận động xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội huyện” năm 2018. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho lúa và cây màu vụ mùa. Tổ chức hội nghị tổng kết sản xuất vụ đông năm 2017, triển khai kế hoạch sản xuất vụ đông năm 2018. Đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, gắn với chuyển đổi diện tích ruộng trũng cấy lúa kém hiệu quả sang thực hiện mô hình canh tác mới có hiệu quả kinh tế cao; tăng cường liên kết trong sản xuất và tiêu thụ nông sản. Chuẩn bị tốt phương án phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; thường xuyên kiểm tra hệ thống đê, kè và các công trình thủy lợi đảm bảo sẵn sàng cho công tác phòng chống lụt bão.Chỉ đạo, đôn đốc các xã đẩy nhanh kế hoạch xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu và xây dựng các khu dân cư kiểu mẫu.Đẩy nhanh tiến độ điều chỉnh quy hoạch chung nông thôn, giai đoạn 2018-2020.Tổ chức tổng kết năm học 2017-2018 và chuẩn bị các điều kiện khai giảng năm học mới 2018-2019. Tích cực chuẩn bị các điều kiện tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện năm 2018. Tăng cường đấu tranh trấn áp tội phạm, nhất là tội phạm ma túy, cướp và trộm cắp tài sản…/.

Phùng Luyên- Ban Tuyên giáo Huyện ủy