Hôm nay, Thứ năm ngày 13/08/2020,

Hội nghị đối thoại về chính sách Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội và chương trình vay vốn ngân hàng NN&PTNT

Thứ hai, 02/10/2017 | Đã xem: 107 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Chiều ngày 28/9/2017, Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình phối hợp với Hội Nông dân huyện Yên Mô tổ chức hội nghị đối thoại về chính sách bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội và chương trình vay vốn ngân hàng NN & PTNT. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Đinh Hồng Thái - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư Huyện ủy; Vũ Trong Thứ - Phó Chủ tịch UBND huyện; Phạm Văn Thi - Trưởng Ban Dân vận Huyện; các đồng chí Thường trực Hội Nông dân tỉnh; lãnh đạo Ngân hàng NN&PTNT tỉnh và huyện; lãnh đạo Bảo hiểm xã hội huyện, lãnh đạo Đảng uỷ – HĐND– UBND xã Khánh Thịnh và 100 hội viên nông dân xã Khánh Thịnh.

Ảnh: Đại biểu tham dự hội nghị.

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã tích cực đưa ra các câu hỏi về chính sách  BHYT và BHXH tự nguyện và được nghe đ/c Phạm Văn Chung – Giám đốc BHYT huyện trả lời, đồng thời được nghe những thông tin cơ bản về chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện và bảo hiểm y tế, những lợi ích thiết thực của các gói bảo hiểm đối với mỗi cá nhân, gia đình, xã hội. Đối với người nông dân, thu nhập không ổn định nên việc tham gia BHXH tự nguyện, BHYT là việc rất cần thiết. Khi tham gia BHXH tự nguyện, người nông dân sẽ được hưởng chế độ  lương hưu góp phần bảo đảm cuộc sống khi về già. Đồng thời, được chăm sóc sức khỏe, chia sẻ một phần tài chính nếu chẳng may ốm đau, bệnh tật, được giải đáp một số thắc mắc như: Quyền thừa hưởng bảo hiểm, việc chi trả chế độ bảo hiểm thất nghiệp và những khó khăn trong việc tiếp cận dịch vụ y tế khi tham gia đóng bảo hiểm…Tiếp đến các đại biểu đưa ra các câu hỏi về vay vốn Ngân hàng NN&PTNT được lãnh đạo Ngân hàng trả lời cụ thể.

 

 

Về công tác Hội Nông dân có một số câu hỏi đưa ra được đồng chí Đoàn Thị Hồng và Nguyễn Minh Lộc – PHó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh giải thích và trả lời cụ thể.

 

Ảnh: Đồng chí Đinh Hồng Thái - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh kết luận HN

 

Kết luận Hội nghị đồng chí Đinh Hồng Thái – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đánh giá cao buổi đối thoại. Hội viên nông dân rất tin tưởng và phấn khởi tích cực hưởng ứng và tham gia các hoạt động do Hội Nông dân cấp trên tổ chức./.

 

Phạm Thị Lưu - Hội Nông dân huyện

 

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin