Hôm nay, Thứ sáu ngày 07/08/2020,

Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp

Thứ năm, 21/04/2016 | Đã xem: 113 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Chiều ngày 20/4/2016, tại phòng họp trực tuyến UBND huyện, Ủy ban bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2016-2020 tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện công tác chuẩn bị bầu cử và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới.

 

Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Đinh Văn Hậu- Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Văn Huân- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; cùng dự hội nghị có các thành viên Ủy ban bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2016-2020; Trưởng các Ban bầu cử đại biểu HĐND huyện; Thủ trưởng các đơn vị: Hội Nông dân, Hội Cựu Chiến binh, Hội Phụ nữ, Huyện đoàn, Liên đoàn Lao động huyện, Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND&UBND huyện; Chủ tịch Ủy ban bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND cấp xã.

 

Quang cảnh hội nghị

 

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Phạm Xuân Đương- HUV, Trưởng phòng Nội vụ huyện báo cáo kết quả thực hiện công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2020. Đến nay, Ủy ban MTTQVN huyện và Ủy ban MTTQVN các xã, thị trấn đã tổ chức xong hội nghị hiệp thương lần 3, kết quả: số đại biểu HĐND huyện được bầu là 33 đại biểu, số người được hiệp thương lần thứ 3 là 54 người, trong đó: chuyên trách Đảng là 17 đại biểu, Chính quyền 18 đại biểu, chuyên trách mặt trận 02 đại biểu, các tổ chức thành viên của mặt trận 09 đại biểu, thành phần kinh tế 02 đại biểu, chức sắc tôn giáo 02 đại biểu và các thành phần khác là 04 đại biểu. Ở cấp xã, số lượng đại biểu được bầu là 465 đại biểu, số người được giới thiệu sau hiệp thương lần thứ 3 là 777 người, với cơ cấu kết hợp: nữ 38%, trẻ tuổi 24%, ngoài Đảng 34% và tôn giáo 4%.

 

Toàn huyện có 136 địa điểm bỏ phiếu, trong đó: 124 điểm bỏ phiếu tại nhà văn hóa thôn, 04 điểm bỏ phiếu tại Hội trường HTX Nông nghiệp, 03 điểm tại trường học, 02 điểm tại chùa, đình làng và 03 điểm bỏ phiếu tại nhà dân. Danh sách cử tri đã được niêm yết tại tất cả các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn huyện.

 

Công tác tuyên truyền được các cấp, các ngành quan tâm chú trọng, tổ chức phong phú, đa dạng dưới nhiều hình thức: Tiểu ban Tuyên truyền huyện đã tổ chức 20 hội nghị tuyên truyền về Luật bầu cử, các văn bản hướng dẫn chỉ đạo về công tác bầu cử…Tăng cường các tin, bài viết, chuyên đề về công tác bầu cử trên hệ thống Đài truyền thanh, Bản tin hàng tháng và trên Trang thông tin điện tử của huyện, đảm bảo thông tin được cập nhật thường xuyên, kịp thời đến với cử tri. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trực quan trên các trục đường chính của huyện, của xã, tại các cơ quan, đơn vị, khu dân cư, nhất là các khu vực bỏ phiếu.

 

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định.

 

Hội nghị đã giành phần lớn thời gian thảo luận, các đại biểu đã nêu những thuận lợi, khó khăn, một số sáng kiến trong quá trình triển khai công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử tại địa phương.

 

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đinh Văn Hậu- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Thời gian qua, các cấp ủy Đảng, Chính quyền từ huyện đến cơ sở đã tập trung chỉ đạo, thực hiện tốt công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử, các bước triển khai cơ bản đạt yêu cầu. Tuy nhiên, ở một số đơn vị chưa có sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, còn phó thác công việc cho Mặt trận Tổ quốc. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị cần tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2020, đặc biệt quan tâm công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, đảm bảo an toàn cho ngày bầu cử.

 

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Văn Huân- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí yêu cầu các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị tích cực hơn nữa trong công tác triển khai thực hiện công tác bầu cử; có sự phối kết hợp tốt hơn giữa các Tiểu ban bầu cử; đây mạnh công tác tuyên truyền, đặc biệt là công tác tuyên truyền trực quan tại các khu vực bỏ phiếu; tập trung chỉ đạo việc lập danh sách chính thức, tiểu sử tóm tắt những người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã, thời gian hoàn thành trước ngày 25/4/2016./.

 

Thúy Hằng- Phòng Văn hóa & Thông tin

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

124128

Trực tuyến : 3

Hôm nay : 3

Hôm qua : 322